CÚP TRUYỀN HÌNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 2021 - CHẶNG 2

Chiến thắng gọi tên Loic Desriac

Luôn có mặt trong nhóm các tay đua dẫn đầu ngay sau khi xuất phát, Loic Desriac xuất sắc vượt qua Nguyễn Tấn Hoài sau cuộc đấu tay đôi sòng phẳng ở gần đích để giành chiến thắng chặng thứ 2 - Cúp Truyền hình TPHCM 2021.

Sáng nay 07/04, đoàn đua xe đạp tranh Cúp truyền hình TP Hồ Chí Minh lần thứ 33 - 2021, Non sông liền một dải - Niềm tin chiến thắng, HTV - Tôn Đông Á chia tay thành phố Cao Bằng, để thi đấu chặng thứ 2 hướng về thành phố Lạng Sơn, đường dài 127 km. Có thể nói, chặng đua hôm nay là thử thách đầy gai góc của môn xe đạp đường trường dành cho các tay đua. 

Cao Bằng - Lạng Sơn là cung đường đua hoàn toàn mới, lần đầu tiên xuất hiện trong lộ trình thi đấu của Cúp truyền hình TPHCM nói riêng và xe đạp đường trường Việt Nam nói chung. Đèo dốc hiểm trở, uốn lượn quanh co liên tục và đặc biệt là điều kiện thời tiết sương mù dày đặc. Để đảm bảo an toàn cho tất cả, chặng đua hôm nay không tính vào bản tổng sắp chung cuộc cá nhân lẫn đồng đội. Tuy nhiên BTC vẫn trao thưởng chặng cho các thứ hạng từ 1 đến 10, và tăng thêm tiền thưởng từ hạng 6 đến hạng 10 mỗi giải 1 triệu đồng. Vì thế mà chúng ta đã được chứng kiến những pha tấn công liên tục của các cua-rơ dưới khung cảnh hùng vĩ của núi rừng Đông Bắc.

Đoàn đua Cúp Truyền hình TPHCM đã có trải nghiệm đặc biệt khi đi qua cung đường đẹp của núi rừng Đông Bắc vừa hùng vĩ vừa thơ mộng với mây trôi lãng đãng. Ảnh: HTV. 

Ngay sau khi xuất phát, những màn tấn công đầu tiên đã diễn ra. Vào đến đèo Khau Khúc, tốp đầu tiên đã vượt lên với sự góp mặt của cả 2 chân leo đèo mạnh nhất hiện nay là Javier Perez và Loic Desriac. Nhưng khi đến đèo Bông Lau thì đoàn đua đã có đến 3 nhóm tách nhau và Javier đã rơi lại tốp sau. Có lẽ chặng này các học trò của HLV Đỗ Thành Đạt chưa thật sự muốn bung sức để chờ thời cơ tấn công thích hợp hơn trong các chặng phía trước. 

Đông đảo người dân ở 2 tỉnh Cao Bằng - Lạng Sơn háo hức chào đón đoàn đua. Ảnh: HTV. 

Hai nhóm đầu là sự nỗ lực không mệt mỏi của các tay đua trẻ trong màu áo Tuyển trẻ Việt Nam, Quân khu 7, Quân đội, 620 Châu Thới Vĩnh Long. Đến khi đường đua chỉ còn khoảng 20km cuối thì 2 chiến binh kỳ cựu là Loic Desriac (Bikelife Đồng Nai) và Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) đã hợp sức bứt phá vươn lên và cùng nhau tạo nên màn song mã tranh tài vô cùng hấp dẫn trước vạch đích. 
Loic Desriac không được đánh giá cao hơn Nguyễn Tấn Hoài ở khả năng nước rút. Tuy nhiên ở 500m cuối, do lối chơi có phần hơi thận trọng của tay đua Đồng Tháp cùng với cú nhấn bàn đạp đúng thời điểm của cựu tuyển thủ xe đạp U23 Pháp đã giúp anh vượt qua để giành chiến thắng chặng một cách xứng đáng.

Loic Desriac đã có chiến thắng rất xứng đáng trong chặng nỗ lực thi đấu hết mình. Ảnh: HTV. 

 

 Hình ảnh Loic - Tấn Hoài so kè nhất nhì với nhau, rồi sau đó là nhóm các tay đua trẻ rút sát theo như một mối liên kết hữu cơ giữa hai thế hệ. Đàn anh đi trước dày dạn kinh nghiệm đã chiến thắng, nhưng khoảng cách với thế hệ tương lai là sít sao, chỉ chưa đến một giây. Sự dìu dắt của thế hệ đi trước để những măng non trưởng thành và sẽ vượt lên là điều mà chúng ta luôn thấy rõ qua bao năm diễn ra cuộc đua xe đạp tranh Cúp truyền hình TP Hồ Chí Minh. 

Vào khung giờ quen thuộc 08:00 sáng mai 08/04, những diễn biến hấp dẫn của chặng 3 - vòng đua tại TP Lạng Sơn - Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 năm 2021, Non sông liền một dải – Niềm tin chiến thắng, HTV - Tôn Đông Á sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV9, HTV Thể thao, kênh youtube HTVSports và trang fanpage HTV Thể thao, Ứng dụng di động HTVC.

 

 

 

Minh Triết