Siêu trí tuệ Việt Nam - Tập 6

Lôi cuốn với thử thách độc lạ từ 50 chiếc nón lá, 50 bản phổ nhạc và 50 võ sĩ Vovinam

Nghe nhạc đoán tên bài hát đã xưa, tài năng Siêu trí tuệ Việt Nam tiếp tục “gây sốt” khi chỉ cần nhìn, không cần nghe đã đoán ra tên bài hát.

Từ trái qua: thí sinh Đan Nhi, Thế Vinh, Ngọc Hùng

Trong thử thách Định vị sắc màu của cô bé 12 tuổi Đan Nhi đến từ Nghệ An, chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" đã mời hẳn 50 võ sĩ Vovinam góp mặt hỗ trợ cho cô bé. Mỗi võ sĩ sẽ đeo cặp số ngẫu nhiên từ 01 đến 99 cùng với một trong ba màu đai đặc trưng của môn võ này là vàng, xanh và đỏ. Nhiệm vụ được chương trình đề ra cho Đan Nhi là phải tái hiện chính xác toàn bộ số thứ tự theo chiều xuôi lẫn chiều ngược và màu đai của 50 võ sĩ. 

Tiết mục liên quan đến âm nhạc lần đầu xuất hiện tại Siêu trí tuệ Việt Nam lại gây không ít hoang mang, khi mà âm nhạc sẽ không được cảm nhận bằng thính giác mà thay bằng thị giác. Chàng trai du học sinh 18 tuổi tràn đầy năng lượng Thế Vinh sẽ “chạm trán” cùng thử thách Thị giác cảm âm. Theo đó, chương trình sẽ đưa ra 50 bản phổ thuộc trường phái cổ điển và hiện đại. Chỉ bằng thị giác, Thế Vinh sẽ phải cảm nhận các ngón đàn để đoán tên tác phẩm. Đồng thời, cậu còn phải đàn lại chính xác tác phẩm đó.   

Trí tuệ của con người chưa bao giờ có 1 giới hạn hay rào cản nào có thể đặt ra cho nó. Dù đã ở độ 62, nhưng bằng niềm đam mê và tinh thần mong muốn được cống hiến cho dân tộc, thí sinh lớn tuổi nhất Siêu trí tuệ Việt Nam - Ngọc Hùng đã truyền nguồn cảm hứng vô tận cho ban giám khảo lẫn khán giả khi xuất hiện trên sân khấu cùng tâm huyết của cuộc đời mình. 50 chiếc nón lá bàng trong suốt giống hệt nhau sẽ trở thành đạo cụ có một không hai trong thử thách Phù thủy nón lá của thí sinh Ngọc Hùng. 

Với nhiều thử thách mới lạ, tập 6 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ chính thức ra mắt khán giả lúc 20g, thứ 7, 30/11/2019 trên kênh HTV2.
Đan Quỳnh
Xem thêm