Sắc màu âm nhạc

Lời Bác sáng soi

Chương trình "Sắc màu âm nhạc" tiếp tục giới thiệu đến khán giả những ca khúc mới, chủ đề gần gũi, thông điệp sâu sắc và đằng sau là câu chuyện đẹp. "Sắc màu âm nhạc" kỳ này sẽ giới thiệu bài hát mới của hai nhạc sĩ: Trương Quang Lục và Nguyễn Đức Trung.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung (trái) và nhạc sĩ Trương Quang Lục

Bác Hồ - người cha già muôn vàn kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Người đã dành cả cuộc đời để cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Chưa một phút giây nào Người thôi suy tư về vận mệnh của hàng triệu người dân và của dân tộc. Ngay cả những giây phút cuối đời, Người cũng dành trọn cho Tổ quốc thiêng liêng. Đó là những lời tâm huyết được Người gửi gắm vào từng dòng Di chúc để lại cho thế hệ sau.

Đã 50 năm kể từ ngày Bác rời xa quê hương về cõi vĩnh hằng, nhưng tư tưởng đạo đức, lối sống của Người vẫn luôn là tấm gương sáng. Cũng từng ấy năm, lời Bác căn dặn trong di chúc vẫn được lưu truyền và trở thành kim chỉ nam cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào cả nước. Chương trình "Sắc màu âm nhạc" với chủ đề "Lời Bác sáng soi" sẽ giới thiệu hai ca khúc mới: Lời Bác - Niềm tin và sức mạnh (Sáng tác: Trương Quang Lục) và Lời Người nói (Sáng tác: Nguyễn Đức Trung). 

Là người đi qua từng giai đoạn thăng trầm của đất nước, là người gắn bó với công tác văn hóa - văn nghệ trong một thời gian rất dài, tác giả "Trái đất này là của chúng mình" thấm nhuần tư tưởng và thông điệp mà Di chúc của Bác Hồ để lại. Để từ đó, niềm tin vào cuộc sống, vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước được lan tỏa đến từng người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc và cả kiều bào ở nước ngoài.

Còn đối với nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung, những điều răn dạy của Bác Hồ trong Di chúc thật gần gũi và tràn đầy tình cảm. Chính vì vậy, nhạc sĩ chọn tựa đề "Lời Người nói" để chuyển tải thông điệp một cách nhẹ nhàng, tạo sự đồng cảm cho nhiều tầng lớp nhân dân.

Và còn điều thú vị gì trong quá trình sáng tác của hai nhạc sĩ Trương Quang Lục và Nguyễn Đức Trung? Hãy cùng đón xem chương trình "Sắc màu âm nhạc" chủ đề "Lời Bác sáng soi", phát sóng vào 9g ngày 2/10 trên kênh HTV9.

Thanh Nhàn
A bạn đây rồi - Kỳ 67

A bạn đây rồi - Kỳ 67

Giao lưu về bản sắc văn hóa dân tộc
7 Nụ cười xuân - Mùa 3 - Tập 17

7 Nụ cười xuân - Mùa 3 - Tập 17

Trường Giang ngăn cản Lan Ngọc và S.T đến với nhau