Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 116

Lộ Lộ và con đường đến với lô tô

Nếu bạn đã từng xem đoàn lô tô biểu diễn, hẳn sẽ ấn tượng với những gương mặt mang nét cười và những câu hát dí dỏm nhiều ý nghĩa. Nhưng hơn hết, con đường đi đến sân khấu lớn của những nghệ sĩ lô tô không hề trải hoa hồng.

"Những ngày đầu nhóm chỉ có 4 diễn viên còn "lạ hoắc" nên mỗi đêm diễn lượng khách đến xem và chơi lô tô rất ít. Có những khi thời tiết không thuận thì lượng khách lại càng thưa thớt hơn, số tiền từ nguồn bán vé không đủ để chi trả cho phí thuê quần áo, cát-xê của diễn viên và nhiều thứ phát sinh khác. Hiểu được khó khăn của Lộ, các chị em trong đoàn đã không ngần ngại diễn "không công" hoặc nhận phí "tượng trưng". Cùng nhau vượt qua những lúc khó khăn cho đến khi đoàn có được lượng khách ổn định, điều đó khiến tôi rất cảm động và trân quý". Đó là tâm sự của diễn viên Lâm Quốc Khải, nghệ danh Lộ Lộ - trưởng đoàn lô tô Sài Gòn tân thời.

Lộ Lộ và những thành viên trong đoàn Sài Gòn tân thời

Cảm tình với nghề lô tô đã từ rất lâu, nhưng bước ngoặt cuộc đời chỉ đến khi Lộ Lộ xem hết phim tài liệu "Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng". Cảm thấy tình yêu với lô tô, với những đêm hội chợ đầy cảm hứng và những người bạn LGBT đam mê nghệ thuật đã thôi thúc Lộ Lộ thành lập nhóm lô tô Sài Gòn tân thời. Dần dần, thú chơi nghệ thuật văn minh này đã lấy lại cảm tình của người xem, phá bỏ những phán xét định kiến cũ. Nghệ thuật gọi lô tô cũng đã gặt hái được thành công trên sóng truyền hình, vô hình chung gọi lô tô được xem là "một cái nghề" hẳn hoi.

Lộ Lộ và Sài Gòn tân thời chính là niềm hạnh phúc của diễn viên trẻ Lâm Quốc Khải

"Sau cơn mưa trời lại sáng", sau những khó khăn vất vả, đoàn lô tô Sài Gòn tân thời đã tạo được tên tuổi riêng không chỉ với khán giả tại TP.HCM mà còn thu hút sự chú ý của khán giả trên cả nước, những du khách nước ngoài. Bên cạnh 3 suất diễn vào những ngày cuối tuần thì đoàn còn được mời đi diểu diễn ở tỉnh, ở những sự kiện lớn. Cũng từ đó, các thành viên trong đoàn có được một nguồn thu nhập ổn định hơn, đời sống phần nào được cải thiện.

Một trang viết không thể nào kể hết những khó khăn mà diễn viên trẻ Lộ Lộ đã trải qua khi chọn con đường đam mê. Hãy cùng là nghe chia sẻ của Lộ Lộ về những ngày "đi trên bàn chông" cho đến ngày "ăn quả ngọt" sau biết bao nỗ lực.

Bảo Châu
Xem thêm