Đầu bếp thượng đỉnh - Mùa 2 - Tập 1

Lộ diện Top 14 bước vào đấu trường khốc liệt

Tối qua (3/9), Top Chef Vietnam - mùa hai đã quay trở lại với tên gọi Đầu bếp thượng đỉnh, quy tụ sự góp mặt của 50 đầu bếp Việt chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Sau bốn năm vắng bóng trong giới ẩm thực, Top chef Vietnam đã chính thức trở lại, thu hút hơn 400 đơn đăng ký từ khắp mọi miền đất nước và từ kiều bào đam mê ẩm thực đang sinh sống ở nước ngoài. Quá trình sàng lọc đã được Ban tổ chức chuẩn bị trong suốt thời gian dài nhằm tìm ra 50 ứng viên vượt trội bước vào vòng sơ loại. 

50 "chef" chờ nghe giám khảo công bố kết quả

Để nhận được tấm vé vào "đấu trường khóc liệt" của top 14, mỗi thí sinh chỉ có một cơ hội 60 phút duy nhất để thuyết phục ban giám khảo bằng món ăn do mình nấu kèm theo câu chuyện ẩn đằng sau tác phẩm ẩm thực đó. Theo đó, 50 thí sinh sẽ lần lượt được chia làm 4 nhóm thi đấu và mỗi nhóm sẽ chỉ có 2 – 4 thí sinh được chọn lựa để đi vào vòng trong. 

Giám khảo Diễm Vy theo dõi quá trình chế biến thức ăn của các thí sinh

"Cầm cân nảy mực" cho vòng sơ loại của mùa hai là những tên tuổi nổi bật trong giới ẩm thực: Đầu bếp Trịnh Diễm Vy – "người giữ gìn văn hoá ẩm thực Hội An", "đầu bếp của những ngôi sao Hollywood" Jack Lee và đầu bếp Dương Huy Khải – người Việt đầu tiên và duy nhất được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng của nghề bếp California Culinary Academy ở San Francisco (Mỹ). 

Ban giám khảo trải qua nhiều cảm xúc khi nghe câu chuyện mà thí sinh mang đến cùng với món ăn dự thi

Trong căn bếp của “Đầu bếp thượng đỉnh” món ăn không chỉ là sở trường mà còn cả một câu chuyện gắn liền với nhân vật chính khiến nhiều người phải suy ngẫm. Thí sinh khuyết tật Cao Ngọc Hùng cho rằng mục đích khi đến với cuộc thi là muốn khẳng định với mọi người “dù tàn nhưng không phế”. Có những thí sinh mang đến nỗi khát khao chinh phục ước mơ tuổi trẻ, có cả hương vị mặn đắng của ký ức tan vỡ... Bên cạnh những câu chuyện, giọt nước mắt âm thầm phía trong căn bếp nhỏ, có những thí sinh làm dàn giám khảo chính của vòng Audition phải lắc đầu bày tỏ sự thất vọng khi món ăn quá đơn điệu và không có gì đặc biệt. Thậm chí có thí sinh còn mang công thức chưa từng chế biến trước đó vào trong cuộc thi khiến các giám khảo thất vọng.

Các đầu bếp nổi tiếng nếm món ăn và góp ý trực tiếp

Nghe nhiều câu chuyện và chứng kiến niềm đam mê của các đầu bếp "sống dậy" qua từng món ăn, bộ ba giám khảo đã chính thức tìm ra 14 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng trong: Hoàng Sin, Văn Hiệp, Yến Nhi, Hải Anh, Hương Giang, Kỷ Cương, Hoàn Cường, Thành Vương, Nhật Trường, Hoàng Vương,  Văn Quyết, Trọng Quý (Tommy), Đăng Khoa, Văn Hưng.

Đón xem cuộc đối đầu của top 14 trong gian bếp Top chef Vietnam mùa 2 - Đầu bếp thượng đỉnh vào lúc 20g30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7, cùng với sự dẫn dắt chương trình của diễn viên Khả Như.

Mai Anh