Chuyến xe âm nhạc 2019 - Tập 1

Lộ diện nhóm nhạc đầu tiên vào vòng bán kết

Nhạc cụ dân tộc nào cứng nhất?; Ca khúc trong phim điện ảnh "Cô ba Sài Gòn" do Jun Phạm thể hiện?; Ấn tượng giọng ca "Vẽ" của Đại học Công nghiệp; Kịch tính với điểm số suýt soát sau 3 phần thi đầu...

Đó là một số diễn biến chính của tập đầu tiên "Chuyến xe âm nhạc" mùa 3. 

Học viện Cán bộ ngẫu nhiên chọn bộ đề số 30 với nhiều câu hỏi thú vị: Ca sĩ nào đăng quang Việt Nam Idol mùa đầu tiên? Bài hát liên quan một nhân vật văn học có biệt tài ăn vạ? Skyfall là ca khúc nhạc phim trong phim nào? Hát xẩm là loại hình dân ca của miền nào? Nhạc cụ dân tộc nào cứng nhất? Ca sĩ được mệnh danh là nữ hoàng nhạc pop? Ai được mệnh danh là họa mi tóc nâu?... Sau 90s, ba thành viên được cử ra chỉ trả lời đúng 3 đáp án. Trong khi đó, Đại học Công nghiệp đã có phần Khởi động âm nhạc khá ấn tượng với 8 đáp án đúng. Họ ngẫu nhiên chọn được bộ câu hỏi số 27 với nhiều câu hỏi có độ khó cao: Issac có tên thật là gì? Ca khúc chủ đề của Worldcup 2018? Nam ca sĩ Bùi Anh Tuấn đã đăng quang cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2011 đúng hay sai? Ai là người hát ca khúc "I will always love you"? Ca khúc trong phim điện ảnh "Cô ba Sài Gòn" do Jun Phạm thể hiện? Đàn bầu có tên gọi khác là gì? Dân ca có tác giả hay không? Nối vòng tay lớn là sáng tác của nhạc sĩ nào?...

Qua đến vòng hai, bức tranh âm nhạc với từ khóa gồm 8 chữ cái - Đây là tên một loại nhạc cụ? Học viện Cán bộ đã nhanh chóng cân bằng điểm số khi đoán chính xác chủ đề chỉ sau hai câu hỏi: Trong âm nhạc, khi nhiều nhạc cụ cùng biểu diễn thì người ta gọi hình thức biểu diễn đó là gì? Năm 2013, loại hình nghệ thuật nào của Nam bộ được Unesco công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại? 

"Tam sao thất bản" là thử thách tiếp theo của hai đội chơi. Họ phải vừa nhảy dây vừa truyền lời hát đến các đồng đội đang bị bịt tai nghe nhạc. Theo đó, nhiều lời bài hát như: Nụ cười em là nắng để lòng này ngẩn ngơ; Em cánh cò anh chim trắng mồ côi; Có lúc tôi thầm mơ sẽ hái sao trên trời; Nhong nhong nhong ba làm con ngựa; Lòng em còn yêu anh còn nhớ anh khắc khoải; Giữa lòng ngực mình đau khi nhớ anh; Không không anh sẽ như bình minh; mẹ ơi tại sao con bướm bay cao... Học viện Cán bộ hoàn thành phần thi trong khoảng thời gian ngắn hơn và giành được chiến thắng trước đội Đại học Công nghiệp. 

Từ sôi động, sân khấu "Chuyến xe âm nhạc" chuyển sang những khoảnh khắc êm dịu, ngọt ngào qua ca khúc của "Yêu là" do giám khảo Thanh Ngọc thể hiện. Sau đó, hai đội thi bước vào phần thi tài năng qua việc thể hiện hai ca khúc "Vẽ" của Phạm Toàn Thắng - Đại học Công nghiệp và "Đón bình minh" của Khắc Hưng - Học viện Cán bộ. Sau ba phần thi đầu, Học viên Cán bộ đang tạm dẫn Đại học Công nghiệp với chỉ 1 điểm cách biệt. Và theo đó, thắng bại của đêm thi sẽ do điểm số của phần thi Tài năng âm nhạc quyết định. Nhận được nhiều lời khen của giám khảo, tiết mục "Vẽ" của Đại học Công nghiệp đã giành được điểm cao hơn và theo đó, với tổng điểm số sau 4 phần thi, Đại học Công nghiệp đã giành được chiến thắng và trở thành đại diện đầu tiên lọt vào vòng bán kết của "Chuyến xe âm nhạc" mùa 3.

Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g45 các tối thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 
Thiên Bình
Xem thêm