Én vàng 2019 - Tập 4

Lộ diện bốn cánh én đầu tiên lọt top 8

"Chú cua" Nhật Trường muốn lột xác khỏi lớp vỏ xù xì; Âu Việt "chai mặt" với giám khảo các cuộc thi MC vì… không có tiền đi học; Bảo Hằng cảnh báo vấn nạn ấu dâm từ hình ảnh những chú cừu; Lời cảm ơn câu nói "Tao là cung Bò Cạp" của Long Hoàng...

Bốn thí sinh lọt top 8 (từ trái qua): Quốc Định, Nhật Trường, Long Hoàng, Bảo Hằng 

 

Đó là một vài trong nhiều diễn biến chính của "Én vàng" 2019 tập 4, vừa được phát sóng lúc 20g45 tối qua (16/11) trên kênh HTV9. Đêm thi là sự trở lại của nhóm 6 thí sinh: Long Hoàng, Nhật Trường, Bảo Hằng, Trúc Giang, Âu Việt và Quốc Định. Các thí sinh đã trải qua thử thách chủ đề "Cung hoàng đạo" với những bài thi khá ấn tượng. Điểm thi tuần này được cộng dồn với phần thi chủ đề "Nỗi sợ" trước đó, và hai thí sinh có điểm số thấp nhất: Âu Việt, Trúc Giang đã phải dừng chân tại vòng này. Theo đó, Long Hoàng, Nhật Trường, Bảo Hằng và Quốc Định trở thành những gương mặt đầu tiên lọt top 8. 

Âu Việt và Trúc Giang

Giới thiệu mình là một Xử Nữ cực kỳ cầu toàn, Âu Việt chia sẻ quá trình "dành cả thanh xuân" để thi MC nhiều đến mức các giám khảo "chai mặt" vì… mình không có tiền để học MC. Dù nội dung bài thi không quá đặc biệt, song nhờ cá tính dí dỏm, Âu Việt đã tạo được cảm tình cho Ban giám khảo và khán giả. Trong khi đó, với cung Song Tử, Trúc Giang tập trung phân tích sự đối lập trong cá tính của những người thuộc cung này và khả năng giao tiếp của họ. Nội dung dẫn hơi "gồng", tốc độ nhanh nhưng chưa sắc gọn là những điểm hạn chế trong bài thi của cô. Thêm vào đó, đây cũng là một trong số ít phần thi tạo nên tranh luận khá sôi nổi cho Ban giám khảo. 

Nếu yêu thích "Én vàng", hẳn người xem vẫn còn nhớ bài nói về người yêu cũ đầy cảm động của Quang Bảo (Én vàng 2016). Và trong mùa thi này, Quốc Định cũng chọn nói về người yêu cũ, để chinh phục chủ đề "Cung hoàng đạo". Dù là một Song Ngư, Quốc Định lại nói về Kim Ngưu – cung hoàng đạo thuộc về người yêu cũ của mình. Kim Ngưu và Song Ngư được xem là "trời sinh một cặp", nhưng rồi họ vẫn phải gọi nhau là "người yêu cũ". Nam thí sinh đã thuyết phục được Ban giám khảo khi đưa ra quan điểm: "Cái kết là do cách sống của bạn quyết định", như trên bầu trời có hàng triệu vì sao khác nhau, nhưng chúng cùng nhau tỏa sáng. 

Một thí sinh khác gây ấn tượng mạnh mẽ trong đêm thi này là Bảo Hằng - cung Bạch Dương. Gắn với hình ảnh chú cừu lông vàng – biểu tượng của sự mạnh mẽ, nhưng Bạch Dương còn khiến bạn liên tưởng đến hình ảnh loài cừu trong "Sự im lặng của bầy cừu", một tác phẩm đầy ám ảnh. Bảo Hằng đầy thông minh khi mượn tính cách của một cung hoàng đạo để nói đến một vấn đề xã hội. Cô gái Đăk Lăk đã khéo léo liên hệ đến thực trạng ấu dâm nhức nhối hiện nay, khi những đứa trẻ ngây thơ luôn ồn ào như bầy cừu lại phải rơi vào sự im lặng. Đặc biệt, Bảo Hằng còn khiến khán giả khâm phục bởi kiến thức rộng: cô không chỉ nhắc đến thần thoại Hy Lạp, tác phẩm văn học đình đám của Thomas Harris, mà còn những tin tức trên các mặt báo, những số liệu thống kê "biết nói"… 

Là thí sinh có điểm số cao nhất sau chủ đề "Nỗi sợ", Nhật Trường không khiến giám khảo thất vọng. Nói về Cự Giải, Nhật Trường tự hào giới thiệu đây là một trong bốn cung thủ lĩnh. Thay vì sa đà vào ca ngợi cung hoàng đạo này, Nhật Trượng tạo điểm nhấn bằng cách chia bài thi thành hai luồng ý kiến đầy thú vị, tạm gọi là "trường phái ôn hòa" và "trường phái bảo thủ". Qua hình ảnh ví von của chú cua, nam thí sinh khẳng định: "Chúng ta không thể quyết định được hoàn cảnh mình sinh ra, nhưng sẽ quyết định được con đường mà mình đi tới". Với phong cách trình bày lưu loát và đầy tự tin, kết hợp cùng chất giọng nam tính trầm ấm, Nhật Trường tiếp tục ghi điểm với bài thi của mình. 

Long Hoàng là thí sinh dự thi cuối cùng. Nam thí sinh chia sẻ, cơ duyên mình biết đến cung hoàng đạo bắt nguồn từ câu nói "hot" trên Internet: "Tao là cung Bò Cạp". Do đó, dù thuộc cung Cự Giải, bạn vẫn chọn nói về cung Bò Cạp như một "lời cảm ơn", vì nhờ nó mà mình biết đến cung hoàng đạo. Theo Long Hoàng, dẫu chúng ta thuộc cung nào thì hành trình của mỗi người không phải là hành trình đi tìm kiếm chính mình, mà là một hành trình chúng ta kiến tạo nên chính bản thân mình". Dù khán giả không bắt gặp lại một Long Hoàng đầy tình cảm ở tập trước, nhưng bù lại, nam thí sinh lại có bài nói chinh phục được giám khảo. Giám khảo Thanh Bạch đã khen ngợi Long Hoàng: "Ngày hôm nay, nếu bạn là cá, thì bạn đã cũng đã gặp nước rồi đó.

Sáu gương mặt còn lại của top 12, gồm: Cao Tùng Minh, Kiều Vân, Như Quỳnh, Hải Triều, Minh Anh, Lee Thanh Tâm cũng sẽ tranh tài trong tập 5, với chủ đề "Cung hoàng đạo". Chương trình sẽ được phát sóng lúc 20g45 thứ 7 (23/11) trên kênh HTV9. Xem lại tập 4 trong đoạn video dưới đây. 

Thiên Bình
Xem thêm