Du lịch kỳ thú

Liêu Hà Trinh tìm hiểu quy trình sản xuất nước táo ép tại Aomori

Tại Aomori, táo còn được chế biến thành nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế. Liêu Hà Trinh đã đến với nhà máy Ja Aoren để tìm hiểu về nước ép táo Aomori trứ danh.

Ngoài trồng táo, xuất khẩu táo đến nhiều quốc gia trên thế giới, Aomori còn có rất nhiều sản phẩm đặc biệt được làm từ táo, trong đó có nước táo ép. Hiệp hội hợp tác xã nông nghiệp công nghiệp nông thôn tỉnh Aomori (JA Aoren) là nơi sản xuất, kinh doanh nước táo ép, cơ sở chế biến táo quy mô nhất Nhật Bản.

Nhà máy JA Aoren sản xuất nước ép theo quy trình khép kín, để cho ra sản phẩm tốt nhất đến người tiêu dùng. Để có được những sản phẩm nước ép nguyên chất đến người tiêu dùng, các quả táo trải qua nhiều công đoạn như rửa táo và cắt bỏ phần hư, nghiền táo, ép táo thành nước, gia nhiệt nước ép và cho ra thành phẩm. Xác táo sẽ được dùng để làm thức ăn cho gia súc.

Hầu hết tất cả các loại nước ép táo đểu 100% nguyên chất. Tuy táo có loại chua loại ngọt nhưng tất cả đều được làm cho hòa hợp lại để làm ra loại nước ép táo ngon nhất.

Tại Aomori, thám tử Liêu Hà Trinh còn được gặp gỡ Hoa hậu táo - Miss Ringo và được tham quan công viên Hirosaki, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Aomori với những vườn táo rộng lớn, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng vườn táo trĩu quả cũng như trải nghiệm công việc thu hoạch táo.

Chương trình "Du lịch kỳ thú" phát sóng lúc 22g45 thứ năm hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh
Xem thêm