Thiên đường ẩm thực - Mùa 5 - Tập 12

Liêu Hà Trinh "chơi hết mình" nhưng không được "ăn hết sức"

Mặc dù đã “chơi hết mình” nhưng đội của Liêu Hà Trinh lại không được “ăn hết sức” vì để thua đội Quang Bảo trong cả ba vòng thi. Chẳng những vậy mà đội "MC trẻ" còn bị "ăn trái đắng" sau khi trêu chọc địch thủ.

Nơi đầu tiên chương trình đưa người chơi đến là thành phố Huế - mảnh đất cố đô cổ kính với nhiều loại mắm trứ danh như mắm ruốc, mắm tép, mắm sò... Đại tiệc đầu tiên mà đội thắng có cơ hội thưởng thức gồm những món ngon như: mắm nục kho ba rọi, mắm sò bún rau sống, lẩu bầu chua mắm ruốc.

Liêu Hà Trinh ngậm ngùi vì không được "đường đường chính chính" ăn tiệc mắm

Để được ngồi vào bàn tiệc một cách “danh chính ngôn thuận”, hai đội chơi đã trải qua một thử thách nhỏ với luật chơi như sau: chương trình sẽ phát một đoạn nhạc ngắn trong khoảng 10 giây, hai đội chơi có nhiệm vụ phải đoán tên bài hát bằng cách thu thập từng con chữ được dán trên chiếc nón lá để ghép thành tên bài hát. Trò chơi tưởng chừng như đơn giản này lại không hề dễ xơi chút nào bởi những đoạn nhạc không lời được phát đều là bài hát về Huế. Tuy nhiên, với tinh thần chiến đấu đến cùng, đội Tùng Leo – Quang Bảo – Phước Lập đã giành chiến thắng trước đội Đào Duy – Liêu Hà Trinh – Phương Anh để bước vào đại tiệc.

Hai đội chơi trong Thiên đường ẩm thực tập 12

Sau Huế, Thiên đường ẩm thực tiếp tục mang người chơi đến một vương quốc mắm khác, đó là An Giang. Khác với Huế, mắm An Giang mang hơi thở đặc trưng của vùng nước nổi với nhiều loại cá, ba khía chỉ có ở miền Tây. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng ở vòng chơi này, đội của Liêu Hà Trinh tiếp tục để thua đội Quang Bảo và phải ngồi nhìn miệng đội bạn trong “cay đắng”.

Đến vòng cuối cùng, chương trình đưa mọi người đến với đảo Ngọc Phú Quốc – một nơi mà ít ai biết rằng có nhiều loại mắm độc đáo như mắm mực, mắm cà xỉu, mắm nhum, mắm ghẹ lột. Đặc biệt, mắm nhum được biết đến là một loại mắm hảo hạng dùng để tiến Vua ngày xưa. Chính vì lẽ đó mà hai đội chơi càng hào hứng hơn với bàn tiệc này. Tuy nhiên, cũng như hai vòng chơi trước, đội của Quang Bảo một lần nữa xuất sắc giành chiến thắng và hiên ngang tiến thẳng vào bàn ăn ngập tràn món ngon.

Đón xem tập 13 Thiên đường ẩm thực mùa 5, được phát sóng vào lúc 20g25 thứ sáu (10/1) trên kênh HTV7. 

Bảo Châu
Xem thêm