Nhanh như chớp nhí - Mùa 2 - Tập 7

Liên tục bất đồng ý kiến nhưng cặp anh em sinh đôi vẫn giành chiến thắng

Bao cung bậc cảm xúc, hi vọng trào dâng và bùng nổ hạnh phúc... đều được lan tỏa khắp trường quay bởi phần thi đấu máu lửa của hai đương kim vô địch Trần Duy – Trần Lực và đội trưởng Ốc Thanh Vân khi “tóm gọn” 10 câu hỏi trong thời gian thần tốc.


Cặp sinh đôi Trần Duy - Trần Lực tiếp tục ghi danh bảng vàng khi trả lời chính xác 10 câu hỏi

Trần Duy - Trần Lực

Sau chiến thắng tưng bừng ở mùa 1, cặp anh em song sinh Trần Duy và Trần Lực tiếp tục tạo nên kì tích đáng kinh ngạc. Dù rút kinh nghiệm ở lần thi trước, nhưng hai anh em nhiều lúc vẫn bất đồng ý kiến và không thể thống nhất đưa ra đáp án. 

Cụ thể ở câu: “Vàng để ở ngoài trời lâu sẽ bị gì?”, Trần Duy – Trần Lực liên tục “bắn” đáp án liên hồi mà không hề thảo luận cùng nhau, khiến thời gian trôi qua một cách đáng tiếc. Rà soát lại chiến thuật và ổn định tinh thần, cặp anh em “song kiếm hợp bích” thi đấu máu lửa, phân định rõ ràng lĩnh vực người nào giỏi thì được quyền quyết định. 

Ở câu: “Nước trôi chè, chè trôi nước, trôi chè nước: đâu là tên của một món ăn?”, ngỡ đâu đề trúng tủ “thánh ăn” Trần Duy, nhưng bất ngờ cậu em Trần Lực mới là người trả lời đáp án chính xác. Ngay lúc này, Trần Duy chia sẻ: “Con không biết tên. Con chỉ biết ăn thôi”. 

Trần Duy - Trần Lực thay phiên nhau trả lời câu hỏi nghiêng về thế mạnh của mình

Phút giây “ngượng chín mặt” này mau chóng dập tắt khi “đất diễn” trí tuệ của Trần Duy tỏa sáng với câu hỏi hóc búa: “Thức ăn chính của Gấu trắng là gì? Chim cánh cụt, hải cẩu hay bạch tuột”. Trong khi hai đội trưởng Ốc Thanh Vân và Thanh Duy ngơ ngác nhìn nhau tìm đáp án thì duy nhất Trần Duy không do dự trả lời: “Dạ, là hải cẩu” khiến Trấn Thành vỗ tay không ngớt. 

Chiến đấu bền bỉ, tự tin và đầy nhiệt huyết đã giúp cặp anh em song sinh viết tiếp tên mình vào bảng vàng kỉ lục mùa 2 khi trả lời chính xác 10/10 câu hỏi, và chiến thắng ngoạn mục trước kì thủ ưu tú Đăng Khánh - Đăng Khôi.

Ốc Thanh Vân - Thanh Duy

Ngọn lửa cảm hứng nhanh chóng được truyền qua cho đội trưởng Ốc Thanh Vân khi có màn xung trận đầy bản lĩnh, băng băng một mạch cán đích 10 câu hỏi "hack não". Ở câu: “Một con ốc sên bò từ Hà Nội xuống Cà Mau chỉ mất 3 tiếng đồng hồ, vì sao?”, đối thủ Thanh Duy khẳng định tình huống này không thể xảy ra, nhí Trần Lực thì phát minh ý tưởng hài hước là “bám vào máy bay”, nhưng Ốc Thanh Vân thì xuất sắc trả lời “bò lên tấm bản đồ”. 

Ở một câu hỏi khác: “Trứng của con gì mà người ta ghét nhất trong thời niên thiếu?” nếu như nữ diễn viên dễ dàng đưa ra đáp án là “trứng ngỗng”, thì Thanh Duy “lầy lội” hơn khi bật tung ý tưởng là “mụn trứng cá”. Không thể chinh phục 50 triệu nhưng ông xã Kha Ly đã mang đến cho người xem tràng cười sảng khoái. 

Đội trưởng Ốc Thanh Vân cũng ghi danh bảng vàng với 10 câu trả lời chính xác

Riêng đội trưởng Ốc Thanh Vân vinh dự ghi danh bảng vàng Nhanh như chớp nhí mùa 2, ngoài niềm vui sướng vỡ òa thì cô còn đề nghị chương trình cho “thuốc bổ não” để tiếp sức cho 2 phút “căng não” này.

Quỳnh Chi

Thí sinh nhí Quỳnh Chi cũng “chiêu đãi” khán giả loạt khoảnh khắc bá đạo với những câu trả lời không ai có thể tưởng tượng được. Thần thái trả lời đầy nghiêm túc, lí luận cực gắt khiến A Xìn cũng phải dè chừng. Nhận câu: “Uống nước, nuốt nước, nhai nước: từ nào không đúng?”, cô bé 5 tuổi ngô nghê đáp trả “cái răng không đúng”. Hoặc ở câu: “Cái gì là ông mà không phải là con người?”, Quỳnh Chi tiếp tục tung đáp án “ông dơi” khiến Trấn Thành “xoắn não” để hình dung câu trả lời của bé. 

Thí sinh nhí Quỳnh Chi

Đón xem Nhanh như chớp nhí mùa 2 phát sóng lúc 20g, chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV2.

Kha Đồng
Xem thêm