Doanh nhân truyền hình

Lê Trung Cương: Trọn vẹn đôi đường với thời trang

Để ổn định cuộc sống và vẫn tiếp tục theo đuổi nghề người mẫu lâu dài, khi nó đã trở thành cái “nghiệp”, siêu mẫu Lê Trung Cương quyết định kinh doanh thời trang, trở thành chủ của một thương hiệu riêng.


Chân dung Lê Trung Cương

Thời phổ thông, Lê Trung Cương là học sinh trường chuyên ở Tiền Giang. Tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin - ngành Phân tích cơ sở dữ liệu của Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Cương có cơ hội trở thành một kỹ sư máy tính hay làm kiểm soát viên không lưu ở sân bay. Nhưng đi làm kỹ sư được nửa năm thì anh quyết định bỏ lại tất cả để đi theo nghề người mẫu chuyên nghiệp, sau khi đoạt giải Bạc ở cuộc thi Manhunt Việt Nam năm 2006.

Chọn nghề người mẫu không phải bởi thu nhập khá hơn, mà Cương thích được làm việc với quần áo đẹp hơn là máy tính, thích đi đây đi đó hơn là phải “ngồi đồng” một chỗ  trong văn phòng. Còn nữa, anh yêu việc giao tiếp với con người bằng cử chỉ, bằng dáng đứng, bằng giọng nói mỗi ngày của nghề người mẫu hơn là “trò chuyện” với phần mềm qua cú pháp máy tính, qua ngôn ngữ lập trình.


Lê Trung Cương trình diễn trên sân khấu “Thời trang và Cuộc sống”

Với chiều cao 1m81, thân hình chuẩn, gương mặt nam tính, lại chịu khó tập luyện trau dồi về nghề nghiệp, Lê Trung Cương sớm tạo được vị trí nhất định trong giới người mẫu. Mỗi khi lên sân khấu, dù ở bất kỳ màn trình diễn và phong cách nào, với kỹ năng trình diễn điêu luyện của mình, Cương luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của khán giả.

Bên cạnh những show thời trang lớn, anh còn là “người mẫu ruột” của chương trình Thời trang và Cuộc sống trên HTV7. Cách đây hai năm, anh từng đảm nhận thêm vai trò dẫn chương trình Thời trang và Cuộc sống kết đôi cùng Hoa hậu, MC Thảo Nhi. Với vẻ đẹp ngoại hình và vốn kiến thức rộng về thời trang cùng khả năng dẫn dắt bằng tiếng Anh linh hoạt, cặp đôi MC này đã góp phần mang lại sức hút cho chương trình.


Lê Trung Cương làm MC chương trình “Thời trang và Cuộc sống”

Ngoài biểu diễn thời trang, Lê Trung Cương thỉnh thoảng còn tham gia ca hát với chất giọng trầm khỏe khoắn và truyền cảm được phát hiện, kể từ khi dự thi Cặp đôi hoàn hảo 2103. Dù được đánh giá là hội đủ nhiều yếu tố để trở thành một ca sĩ “ăn khách” nhưng anh vẫn tập trung cho đam mê thời trang. 

Thực ra, ngay từ khi bước chân vào nghề người mẫu, Lê Trung Cương đã xác định, nếu chỉ trông đợi vào cát xê thì chỉ đủ sống. Bởi so với người mẫu nữ, người mẫu nam nhận cát xê thấp hơn, ít show diễn, show quảng cáo cũng không nhiều hơn. Vậy muốn khá giả và vẫn tiếp tục theo đuổi nghề người mẫu thì phải có một “chỗ dựa” ổn định về kinh tế. Thế là để “vẹn cả đôi đường”, Cương quyết định kinh doanh thời trang, đồng thời hiện thực ước mơ có được một nhãn hiệu thời trang riêng. 


Lê Trung Cương trong shop thời trang M. Leo

Lúc đầu, vừa làm người mẫu, Cương vừa đi làm thuê cho một thương hiệu thời trang để học hỏi kinh nghiệm. Hai năm sau, có được số vốn tích góp từ cát xê cộng với vay mượn từ ngân hàng, Lê Trung Cương hùn góp với một người bạn mở shop M. Leo chuyên về thời trang nam dành cho khách hàng từ 20- 35 tuổi trẻ trung và hiện đại.

Rồi lại vừa kinh doanh vừa  học hỏi, tìm hiểu thời trang trong nước và quốc tế, cộng với kinh nghiệm đứng trên sàn catwalk và trước ống kính, Lê Trung Cương đã lên ý tưởng thiết kế những mẫu quần áo vừa rất nam tính nhưng cũng rất hợp thời trang, cùng màu sắc và chất liệu phong phú mang đến sự năng động, tự tin. Đến nay thương hiệu thời trang M. Leo của Cương đã được 7 tuổi và thực sự là “cần câu cơm” giúp anh không phải quá bận tâm về sinh kế. 


Bộ sưu tập M. Leo No5 của Lê Trung Cương

Nhờ kinh doanh thời trang thuận lợi mà  gần đây Cương có điều kiện đầu tư sang lĩnh vực cho thuê căn hộ cao cấp khép kín và văn phòng đầy đủ tiện ích hiện đại.Cũng từ khi làm cả kinh doanh, Cương theo đuổi nghề người mẫu với một tư thế khác, mà anh đặt cho nó một cái tên là “đam mê”. Và anh từng nói vui rằng, phần tài chính dùng để trang trải để thỏa mãn đam mê làm người mẫu có lẽ còn nhiều hơn thu nhập có được từ chính nó! 

Làm hết sức, chơi hết mình, cuộc sống của Lê Trung Cương ngoài công việc còn là những chuyến đi khám phá những địa điểm mới lạ trong và ngoài nước, tham gia các hoạt động từ thiện và  cộng đồng. 
Hương Thủy