Lê Thiện Hiếu nhận “cái kết đắng” trong gameshow “Sao hay chữ”

Chấp nhận đối đầu với Tia Hải Châu và Vicky Nhung, Lê Thiện Hiếu “bắt tay” với Trương Quốc Bảo quyết tâm giành tiền thưởng nhưng phải nhận “cái kết đắng” trong gameshow “Sao hay chữ”.


Lê Thiện Hiếu (bìa trái) và Trương Quốc Bảo “đối đầu” cùng Tia Hải Châu và Vicky Nhung (bìa phải) 

Là những người nổi tiếng trong mắt công chúng, cặp đôi Lê Thiện Hiếu – Tia Hải Châu bất ngờ xuất hiện trong tập 8 “Sao hay chữ” vừa lên sóng trên kênh HTV7. Cũng tại tập phát sóng này còn có sự góp mặt của anh chàng MC đa tài Trương Quốc Bảo và ca sĩ Vicky Nhung.

Dù giành được quyền tự quyết chọn đội chơi cho mình sau thử thách mà MC Đại Nghĩa đưa ra, Vicky Nhung thoáng chút lưỡng lự. Thấy thế, Đại Nghĩa đốc thúc: “Em cứ ngăn cách tình yêu đôi lứa của Hiếu với Tia đi!”.Thấy thế, Vicky Nhung quyết đoán hơn khi, “bắt bạn gái” của Lê Thiện Hiếu về đội của mình với lý do: “Em nghĩ mình không cần ‘ngăn cách’ họ nữa, mà có vẻ Hiếu đã muốn về với Trương Quốc Bảo rồi kìa”. Ngầm chấp nhận trước quyết định này, cặp đôi này cũng không phản ứng gì thêm.


Lê Thiện Hiếu chính thức ra mắt công chúng hình ảnh mới thông qua chương trình "Sing My Song" với những sáng tác của riêng mình: "Ông bà anh, 1+1, Tích tịch tình làng"… Những nhạc phẩm này cũng đồng thời giúp anh có được vị trí nhất định trong lòng người hâm mộ. Tia Hải Châu nổi tiếng kể từ khi giành chiến thắng trong mùa đầu tiên của cuộc thi  “Tôi là người chiến thắng” và là ca sĩ người Việt đầu tiên ký kết hợp với hãng thu âm hàng đầu quốc tế Universal Music.

Như thường lệ, chương trình cấp cho mỗi đội chơi một số tiền để làm “kế sinh nhai” qua các vòng chơi. Tuy nhiên, việc mặc cả thêm, bớt số tiền được cấp cũng khiến MC Đại Nghĩa đau đầu. Anh cho biết: “Số tiền chương trình đưa ra ban đầu thường không làm cho các đội thỏa mãn, họ thường chê ít nên hay tìm cách “xin xỏ” để tăng thêm. Như đội của Lê Thiện Hiếu đã không từ bỏ chiêu trò để nâng từ mức 10 triệu đồng lên 15 triệu đồng. Ấy vậy mà anh chàng Trương Quốc Bảo còn nói con số ấy... chưa đẹp. Cuối cùng, số tiền 20 triệu đồng mà chương trình dành cho mỗi đội chơi đã khiến các thành viên cả hai đội hài lòng”.

Bước câu hỏi đầu tiên của vòng một, MC Đại Nghĩa đọc câu hỏi “Đây là câu ca dao về sức mạnh của tình yêu có thể vượt qua mọi thử thách”, rồi lật 6 ô chữ gợi ý mà hai đội đã dùng tiền mua trước đó để bắt đầu cuộc tranh tài. Chớp lấy cơ hội, Lê Thiện Hiếu chạy lên đánh chiêng để giành quyền trả lời, nhưng do gấp rút, anh chàng ca sĩ “Ông bà anh” quên mất phải dùng cây dùi để đánh chiêng, nên quyền trả lời thuộc về đối thủ. Không để vụt mất cơ hội, Vicky Nhung và Tia nhận được 10 triệu đồng với câu trả lời chính xác: “Thương nhau mấy núi cũng trèo/ Mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua”.

Thừa thắng xông lên, ở câu hỏi thứ hai, hai cô gái lại quyết định bỏ ra 1,5 triệu đồng để mua ba ô chữ gợi ý. Đội của Lê Thiện Hiếu còn đang tiếc nuối vì vừa để hụt mất 10 triệu đồng nên không dám mạo hiểm, chỉ dành ra 500 ngàn đồng để mua một ô gợi ý.


Trước việc hai chàng trai tằn tiện quá mức, MC Đại Nghĩa “kích” thêm: “Trời đất ơi, mình mua một ô mặt mũi nào coi cho được?”. Xuôi theo MC, Thiện Hiếu “cắn răng” bỏ thêm tiền mua thêm ô nữa 

Chưa hài lòng, MC Đại Nghĩa tiếp tục dùng chiêu để thuyết phục đội của Lê Thiện Hiếu mua thêm nhưng bị phản ứng kịch liệt. Lê Thiện Hiếu dứt khoát: “Thôi, thôi anh ơi!”. Dụ dỗ không được, MC Đại Nghĩa dùng “Mỹ nhân kế” – kéo Tia Hải Châu vào cùng mình để làm lung lay tinh thần của Lê Thiện Hiếu. 

Dù đã nhiều lần thất bại nhưng MC Đại Nghĩa vẫn tin vào khả năng thương lượng ở lần quyết định này. Anh hy vọng Tia Hải Châu sẽ làm gì đó để bạn trai Lê Thiện Hiếu chi tiền nhiều hơn, cũng là dịp để cô chứng tỏ “sức ảnh hưởng” của mình đối với bạn trai. Thế nhưng, MC Đại Nghĩa đã phải “ngả mũ” trước sự gắn đó, hiểu nhau của họ. Tia Hải Châu cho rằng, tiết kiệm là đức tính tốt của bạn trai và cô luôn ủng hộ.


Lê Thiện Hiếu “bắt tay” với Trương Quốc Bảo quyết tâm giành tiền thưởng nhưng phải nhận “cái kết đắng” trong gameshow “Sao hay chữ”

Bất lực trước cặp đôi ăn ý này, MC Đại Nghĩa đọc luôn câu hỏi và mở những ô chữ mà hai đội đã mua trước đó. Đứng trước ẩn số khó, cả hai đội đồng ý mở thêm lượt mua thứ hai. Trong câu hỏi này, đội Vicky Nhung và Tia lại xuất sắc giành lấy 10 triệu đồng với câu trả lời chính xác: “Một thuyền, một bến, một dây/ Ngọt bùi ta hưởng, đắng cay chịu cùng”.

Đánh mất số tiền thưởng ở hai câu hỏi đầu, Trương Quốc Bảo, Lê Thiện Hiếu vẫn cố gắng toan tính nhiều hơn để giành lấy giải thưởng. Nhưng sự toan tính bằng cách “hà tiện” của hai chàng trai, lại nhận cái kết “đắng” trước sự xuất sắc của hai cô gái. Sau hai vòng đấu đối kháng, Vicky Nhung cùng Tia giành chiến thắng với số tiền thưởng 55 triệu đồng. Còn anh chàng “hà tiện” Lê Thiện Hiếu và Trương Quốc Bảo ngậm ngùi ra về với số tiền thưởng trị giá 21,5 triệu đồng. 

Bước vào “cuộc chiến” cuối cùng, Vicky Nhung và Tia vẫn tiếp tục thể hiện được phong độ của mình khi trả lời chính xác ba câu ca dao của chương trình ở những giây cuối cùng, qua đó “ẵm” trọn giải thưởng 100 triệu đồng. Chung cuộc, hai cô gái ra về với số tiền khủng 155 triệu đồng. 


Tia Hải Châu và Vicky Nhung

Chính thức lên sóng tập 1, lúc 20g30 thứ Ba, ngày 24/12/2019 trên kênh HTV7, với thời lượng 60 phút mỗi tập, chương trình Sao hay chữ đã tạo nên sức hút đầy mới mẻ với khán giả. Dù format là game show đố vui nhưng đòi hỏi người chơi phải có kiến thức về kho tàng ca dao tục ngữ Việt Nam, cùng khả năng suy luận ra dị bản chính xác với đáp án từ những gợi ý của chương trình. 

Những toan tính chiến lược, những màn trả giá, thương lượng trong những cuộc “mua bán con chữ” đầy máu lửa hay khoảnh khắc vỡ òa khi MC Đại Nghĩa công bố kết quả,... đó là những cung bậc cảm xúc vô cùng thú vị mà gameshow “Sao hay chữ” mang đến cho khán giả truyền hình. 

Đón xem tập 9 chương trình "Sao hay chữ" sẽ phát sóng lúc 20g30 thứ Ba, ngày 18/02 trên kênh HTV7. 
Nga Nguyễn