Diễn viên

Lê Thảo: Yêu thích những vai diễn hành động

Lê Thảo là nữ diễn viên có vẻ ngoài cá tính và yêu thích những vai diễn hành động. Cô được khán giả biết đến khi tham gia bộ phim điện ảnh “Đỉnh mù sương”.


Lê Thảo rất yêu thích những vai diễn hành động

Như bao bạn trẻ khác, Lê Thảo rất đam mê và muốn theo đuổi con đường nghệ thuật. Cho nên cô nàng cá tính này đã quyết định đăng ký thi vào trường Sân khấu Điện ảnh với mong muốn được đào tạo bài bản để có bước đệm vững chắc.  

Lê Thảo nói, giọng của cô vốn không chuẩn nên 2 năm đầu dự thi, may mắn đã không mỉm cười với mình. Không chán nản cũng không bỏ cuộc, cô tiếp tục đăng ký lần thứ 3 vào trường Sân khấu Điện ảnh. Với nỗ lực theo đuổi niềm đam mê, nữ diễn viên đã có tên trong danh sách của ngôi trường này.

Bước vào năm thứ 1, Lê Thảo có xem Dòng máu anh hùng - bộ phim điện ảnh từng rất được khán giả yêu thích vào thời điểm ra mắt. Nhìn thấy “đả nữ” Ngô Thanh Vân diễn xuất những màn đánh đấm “rất ngầu”, cô nàng cảm thấy rất thích. Vì vậy, cô đã đăng ký học thêm lớp cascadeur. Từ đó, ngoài công việc diễn xuất, Lê Thảo còn là một cascadeur, góp  mặt vào nhiều bộ phim. 


Cô nói, để thực hiện đam mê diễn xuất đã 3 lần đăng ký dự thi vào trường Sân khấu Điện ảnh

Công việc của một cascadeur bị chấn thương là chuyện bình thường. Nhớ lại lần gặp tai nạn nghề nghiệp khi quay ở Nha Trang năm 2016, cô nói: “Lúc đó, tôi bị chấn thương sọ não, bác sĩ nói không thể can thiệp gì nhiều, chỉ có thể theo dõi xem chỗ tụ máu có tự tan hay không. May mắn là mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp, sức khỏe của tôi cũng dần hồi phục. Hai tháng sau đó, mọi sinh hoạt của tôi vẫn cần phải nhờ đến người nhà giúp đỡ. Gần 1 năm, tôi mới có thể hồi phục bình thường”.

Mặc dù Lê Thảo từng có khoảng thời gian bất lực lúc phải chờ đợi phép màu đến với mình sau khi bị tai nạn, nhưng cô vẫn quay lại với nghiệp cascadeur. Động lực nào khiến cho một cô gái Lê Thảo quyết tâm theo đuổi công việc cascadeur mà đôi khi có thể đánh đổi bằng tính mạng của mình?

“Thật sự, tôi cũng không thể diễn tả bằng lời rằng động lực nào khiến tôi yêu và muốn gắn bó với nghề cascadeur. Tôi chỉ biết mỗi lần xem một bộ phim hành động, nhìn những pha mạo hiểm, đánh đấm đẹp mắt… tôi lại ước mình có thể thực hiện được như vậy”, Lê Thảo bộc bạch.


Từng bị chấn thương đầu khi làm việc, nhưng cô vẫn không từ bỏ niềm đam mê

Vừa qua, Lê Thảo có tham gia vào bộ phim điện ảnh Đỉnh mù sương. Cô nói bản thân rất thích những dự án phim thể hiện tinh thần võ thuật, và Đỉnh mù sương là một trong số đó. Vì vậy, khi đọc kịch bản, nữ diễn viên đã cảm thấy rất thích.

Lần đầu đến casting vai diễn, Lê Thảo đã không được lựa chọn. Nhưng sau đó, được ê-kíp trao cơ hội lần thứ hai, cô đã nắm bắt và cố gắng thể hiện. Cuối cùng, nữ diễn viên đã nhận được cái gật đầu từ đạo diễn. 

Lê Thảo cùng hai bạn diễn trong phim "Đỉnh mù sương"

Lê Thảo chia sẻ: “Khi được lựa chọn tham gia Đỉnh mù sương, tôi vui “dữ lắm”. Trong phim này, ngoài việc được gặp gỡ cũng như làm việc với các võ sư, tôi tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và được học thêm một môn võ mới nên rất hào hứng. Nhân vật mà tôi đảm nhận là một cô gái cá tính, mạnh mẽ, gan dạ, nhưng cô lại rất yếu đuối, e thẹn trong tình yêu”.

Khi tham gia bộ phim Đỉnh mù sương, Lê Thảo cho biết đây là vai diễn đánh dấu cột mốc 5 năm mà mình từng hứa với gia đình khi theo nghề. Cô tâm sự: “Sau khi ra trường, tôi từng hứa với cha mẹ nếu sau 5 năm mà không làm được gì hoặc không thành công với những gì mình theo đuổi, tôi sẽ dừng lại và lựa chọn một công việc ổn định hơn. Cho nên, vai diễn trong Đỉnh mù sương rất có ý nghĩa với tôi. Và nếu muốn tiếp tục đi trên con đường này, tôi sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa cũng như có định hướng về những gì mình nên làm trong tương lai”.


Cô sẽ luôn cố gắng, nỗ lực với những gì bản thân đã lựa chọn

Với những chia sẻ của Lê Thảo, khán giả có thể cảm nhận được cô nàng này vô cùng cá tính, mạnh mẽ, sở hữu nguồn năng lượng tích cực. Khi nói về những gì mà mình đang theo đuổi, trong ánh mắt của Lê Thảo luôn ánh lên niềm vui, hạnh phúc và đam mê. Là một cô gái, lại muốn thử sức ở những vai diễn hành động là điều không dễ dàng, nhưng Lê Thảo chẳng ngại khó, ngại khổ, thậm chí cô sẵn sàng trả giá vì niềm đam mê ấy. 

Mời quý vị đón xem chương trình “Bật mí chuyện sao” được phát sóng vào lúc 13g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.
Quỳnh Hương
Xem thêm