Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 377

Lê Quang Long – Sống trọn ước mơ và những hành trình ý nghĩa

Câu chuyện về sự hi sinh để hiện thực hóa những đam mê và kỉ niệm về những chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa của chàng trai trẻ Lê Quang Long đã mang đến cho khán giả của chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" những phút giây thú vị.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống sư phạm, chàng trai quê Quảng Nam - Lê Quang Long vào TP.HCM với rất nhiều những trăn trở khi không tìm thấy sự hứng thú với ngành mình theo học. Đến năm thứ 2 đại học, Long quyết định tạm ngừng việc học, mượn máy ảnh của bạn và thực hiện chuyến đi phượt đầu tiên trong đời, và quyết định này như khai sáng Long trong việc tìm ra được đam mê của mình. 


Lê Quang Long - chàng trai Quảng Nam luôn sống trọn với đam mê của mình

Không chỉ là đi phượt đơn thuần, mỗi chuyến đi của Long còn là hành trình của đam mê, khám phá những nét văn hóa mới và được hòa vào cuộc sống của những người dân dọc miền đất nước. Đánh đổi nhiều thứ để theo đuổi đam mê nhiếp ảnh, nhưng với Long đó là cơ hội giúp anh được sống là chính mình.

Quãng thời gian đã qua đối với Long như những thước phim quay chậm, giúp anh cảm nhận rõ nét hơn cuộc sống của người dân ở những nơi mà anh đi qua. Được tận mắt chứng kiến những khó khăn, vất vả của những em bé nơi vùng cao xa xôi, hiểm trở đã thôi thúc anh phải làm một điều gì đó. Đầu năm 2020, nhóm thiện nguyện “Những bước chân xanh” ra đời như kết tinh tâm huyết của Long và những người bạn cùng chí hướng, với mong muốn giúp đỡ, truyền cảm hứng cho những bạn nhỏ nơi núi đồi hoang sơ vượt qua những trắc trở của cuộc sống.

Lê Quang Long (trái) cùng mẹ - cô Thiệt tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Đối với Long: “Mỗi ngày trôi qua có rất nhiều kỉ niệm và những trải nghiệm đáng giá nhất trong đời đều có thể đến từ khoảnh khắc nhỏ nhất”. Hơn ai hết, Long hiểu rằng, con đường mình đi vẫn còn đó những gian nan, nhưng khi con tim đã dẫn lối, thì dù bao khó khăn, anh vẫn sẽ “chân cứng đá mềm” vượt qua tất cả để sống trọn với ước mơ của mình.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Lê Quang Long tại Khoảnh khắc cuộc đời.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Kim Quyên