Chặng 15 Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 31 - 2019

Lê Nguyệt Minh lần thứ 5 thắng chặng tại Cúp Truyền Hình TPHCM 2019

Sáng nay 29/04 đã tiếp tục diễn ra chặng thứ 15 trong lộ trình Cúp truyền hình TPHCM 2019, từ Đà Lạt về Bảo Lộc, cự ly dài 110km. Đây là 1 chặng đua ngắn, nhưng cũng đã diễn ra đầy hấp dẫn, với chiến thắng ở đích đến thuộc về tay đua Lê Nguyệt Minh.

Ngay sau khi trọng tài cho xuất phát chính thức, các tay đua thuộc những đội như Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, Gạo hạt ngọc trời An Giang đã liên tiếp tổ chức những đợt tấn công tách tốp. Và sau khi thi đấu được khoảng 10km, thì 1 tốp 5 tay đua đã thoát được ra khoải đoàn đông.

Trong tốp này có tay đua Trần Nguyễn Duy Nhât của Quân khu 7 Trisport International, Hồ Văn Phúc của Bike Life Đồng Nai, Lê Quốc Vũ của Gạo hạt ngọc trời An Giang, Nguyễn Hoàng Giang của Tập đoàn lộc trời An Giang, và Lê Hải Đăng của Dược Domesco Đồng Tháp. Sau khi tách được khỏi đoàn đông, 5 tay đua này đã nỗ lực tăng tốc để kéo dãn khoảng cách, và có lúc đã tạo được khoảng cách lên đến 1 phút 30 giây so với các vận động viên ở trong tốp đông.Ở đèo Phú Hiệp, sau khi thi đấu được khoảng 58km, tay đua Lê Quốc Vũ của Gạo hạt ngọc trời An Giang đã tấn công rất mạnh mẽ để trở thành người cán mức đỉnh đèo trước tiên, lấy về cho mình 4 điểm áo Đỏ, nhưng không thể gây được ảnh hưởng gì tới người đang dẫn đầu ở giải thưởng này là Mirsamad Pourseyedi của Tập đoàn lộc trời An Giang, khi tay đua người Iran đang có trong tay đến 55 điểm.Tại mức Sprint ở Thị trấn Di Linh, cách xuất phát khoảng 75km, cả 5 tay đua đã tạo nên 1 cuộc cạnh tranh nước rút vô cùng sôi nổi, nhưng với kinh nghiệm dày dạn của mình, Hồ Văn Phúc của Bike Life Đồng Nai đã vượt qua mức trước tiên.Sau đó, tốp 5 tay đua này chỉ đi thêm được khoảng hơn 10km rồi bị cả đoàn đông phía sau bắt kịp, để tái diễn cục diện cả 1 đoàn đông cùng nhau về đích. 

Rất đông khán giả có mặt tại khu vực đích đến tại thành phố Bảo Lộc đã được chứng kiến cuộc so tài vô cùng hấp dẫn giữa Lê Nguyệt Minh và Nguyễn Thành Tâm, để rồi người giành chiến thắng là Lê Nguyệt Minh. Đây cũng đã là lần giành chiến thắng chặng thứ 5 trong cuộc đua năm nay của tay đua thuộc đội TPHCM MM Mega Market.Kết quả này cũng không làm thay đổi các vị trí trên bảng tổng sắp cá nhân và đồng đội: 

+ Áo Vàng sau 15 chặng: Javier Sarda Perez (TPHCM Anh văn hội Việt Mỹ) 

+ Áo Xanh sau 15 chặng: Lê Nguyệt Minh (TPHCM MM Mega Market) 

+ Áo Đỏ sau 15 chặng: Mirsamad Pourseyedi (Tập đoàn Lộc trời An Giang) 

+ Áo Trắng sau 15 chặng: Nguyễn Quốc Bảo (Dược Domesco Đồng Tháp) 

+ Đội dẫn đầu giải thưởng đồng đội sau 15 chặng: TPHCM Anh văn hội Việt Mỹ.Ngày mai 30/04, các tay đua sẽ thi đấu chặng cuối cùng, từ Bảo Lộc về TPHCM. Đây được xem là cơ hội cuối cùng để các tay đua của 2 êkip Gạo hạt ngọc trời An Giang và Tập đoàn Lộc trời An Giang tạo nên cuộc lật đổ trên bảng tổng sắp cá nhân, khi họ có 2 tay đua đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 cá nhân, là Gong Hyo Suk và Mirsamad Pourseyedi, với khoảng cách lần lượt là 1 phút 39 giây và 3 phút 21 giây so với Áo Vàng Javier Sarda Perez. Dù vậy, sẽ rất khó để điều này xảy ra, bởi các tay đua của TPHCM Anh văn hội Việt Mỹ và TPHCM MM Mega Market chắc chắn cũng sẽ làm hết sức mình để bảo vệ các thứ hạng mà họ đang chiếm giữ trên bảng tổng sắp.

Quang Huy
Xem thêm