Diễn biến chặng 3- Cúp truyền Hình TPHCM lần thứ 31 - 2019

Lê Nguyệt Minh lần thứ 2 liên tiếp thắng chặng

Được các đồng đội bọc lót gọn gàng, Lê Nguyệt Minh không quá khó khăn để tung nước rút cán đích đầu tiên chặng đua thứ 3 từ Đồng Hới (Quảng Bình) về Huế. Hai vị trí tiếp theo cũng là những gương mặt của ekip TPHCM.

Chặng đua thứ 3 có lộ trình thi đấu dài 162km từ Tp. Đồng Hới (Quảng Bình) về Tp. Huế diễn ra với một số biến động, đáng chú ý nhất là cuộc thử nghiệm các nhân tố có khả năng cạnh tranh ở danh hiệu Áo Vàng.

Mở đầu là cuộc tấn công của hai ekip TPHCM nhằm tích điểm Áo Xanh cho Lê Nguyệt Minh ở giải thưởng dọc đường đầu tiên. Khi đoàn đua thi đấu được khoảng 20km đầu, tốp 1 gồm 8 VĐV, trong đó có Áo Xanh Lê Nguyệt Minh và Áo Vàng Huỳnh Thanh Tùng. Tốp 1 này có lúc tạo được cách biệt lên đến 2 phút so với tốp đông ở phía sau. Nhận thấy nếu duy trì cục diện này, ekip Đồng Tháp có thể sẽ gặp bất lợi vì không có VĐV nào ở tốp 1, các học trò của HLV Trần Văn Quít tung sức kéo tốp đông, phá thế cờ đánh Áo Xanh của TPHCM lẫn thế “rình rập” Áo Vàng của các đối thủ như An Giang, Đồng Nai.

 

            Tính toán đánh Áo Xanh từ Sprint 1 của Lê Nguyệt Minh cùng các đồng đội bất thành bởi sự đeo bám của 2 ekip Đồng Tháp.

Đoàn đua nhập lại thành một tốp đông trước khi các đội một lần nữa tung thêm những quân cờ chiến thuật khác. Đó là tốp 7 VĐV gồm: Trần Thanh Điền (TPHCM Anh văn Hội Việt Mỹ), Alex Ariya Phousavath (TPHCM MM Mega Market), Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc trời AG), Gong Hyo Suk (Gạo Hạt ngọc trời AG), Trần Lê Minh Tuấn (Bikelife Đồng Nai), Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp) và Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7 Trisport International). Những tưởng khán giả hâm mộ sẽ được chứng kiến phần thể hiện của hai ngoại binh này, nhưng chỉ vài km sau đó, cả Alex lẫn Gong đều chủ động lùi lại tốp đông.  

Tốp 1 chỉ còn 5 VĐV duy trì khoảng cách cho đến khi còn khoảng 20km cuối thì bị tốp 2 ở phía sau bắt lại. Tốp 2 này được kéo bởi hai ekip của Đồng Nai do họ chưa muốn mạo hiểm đánh Áo Vàng ở thời điểm này cho tay đua Trần Lê Minh Tuấn. Diễn biến đường đua ở những km cuối trở về thế như khi xuất phát chặng. Đoàn đua về đích thành một tốp đông. Lúc này, toàn bộ các thành viên của hai đội TPHCM sắp xếp đội hình kín kẽ để anh em Lê Văn Duẩn – Lê Nguyệt Minh tung nước rút về đích đầu tiên. Sau chiến thắng chặng thứ 2 liên tiếp này, Lê Nguyệt Minh có tổng cộng 45 điểm, tiếp tục mặc Áo Xanh sau 3 chặng. Anh trai của Minh về nhì, tiếp tục xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp Áo Xanh với 39 điểm. Về thứ 3 là Nguyễn Trường Tài thuộc đội TPHCM Anh văn Hội Việt Mỹ.

 

           Nụ cười chiến thắng thương hiệu của “chàng hí” Lê Nguyệt Minh.           

Huỳnh Thanh Tùng dù gặp sự cố té ngã giữa đường, nhưng anh vẫn kịp trở lại đoàn đua và về đích cùng tốp đông. Điều này đồng nghĩa với việc anh tiếp tục giữ Áo Vàng sau 3 chặng.

 

            Huỳnh Thanh Tùng (áo vàng) nén đau sau sự cố té ngã để tiếp tục thi đấu, tiếp tục mặc Áo Vàng sau 3 chặng.

 Ngày mai, đoàn đua sẽ thi đấu chặng thứ 4 vòng quanh cầu Trường Tiền – Phú Xuân (Tp. Huế). Chặng đua này sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 8:00 ngày 16/4 đồng thời trên các hạ tầng: kênh truyền hình HTV9 & HTV Thể thao, fanpage HTV Thể thao, kênh Youtube HTV Sports và ứng dụng di động HTVC.  

Các kết quả khác sau chặng 3:

 • Áo Vàng sau chặng 3: Huỳnh Thanh Tùng – Quân khu 7 Trisport International
 • Áo Xanh sau chặng 3: Lê Nguyệt Minh – TPHCM MM Mega Market
 • Áo Đỏ sau chặng 3: Nguyễn Phạm Quốc Khang – Bikelife Đồng Nai
 • Áo Trắng sau chặng 3:
 • Đồng đội sau chặng 3:
  • Hạng 1: Quân khu 7 Trisport International
  • Hạng 2: Tập đoàn Lộc trời An Giang
  • Hạng 3: TPHCM Anh văn Hội Việt Mỹ

    

 • Kết quả Cá nhân chặng 3:
  • Hạng 1: Lê Nguyệt Minh – TPHCM MM Mega Market
  • Hạng 2: Lê Văn Duẩn – TPHCM Anh văn Hội Việt Mỹ
  • Hạng 3: Nguyễn Trường Tài – TPHCM Anh văn Hội Việt Mỹ
 • Kết quả Giải thưởng dọc đường:
  • Sprint 1: Trần Nguyễn Duy Nhân – Quân khu 7 Trisport International.
  • Sprint 2: Trần Thanh Điền – TPHCM Anh văn Hội Việt Mỹ 

Hạnh Dung