Sắc màu âm nhạc

Lê Minh thao thức cùng "Sao không ngủ"

Mong muốn giới thiệu những ca khúc mới, chương trình "Sắc màu âm nhạc" tiếp tục lên sóng HTV. Đây là cầu nối giữa nhạc sĩ và người nghe để khán giả có thể tìm hiểu thêm về ca khúc và những câu chuyện thú vị đằng sau mỗi ca khúc.

Ca sĩ Lê Minh thổn thức trước cảnh biển trong ca khúc "Sao không ngủ" (Ảnh: Thanh Nhàn)

Chương trình "Sắc màu âm nhạc" kỳ này với chủ đề "Yêu đời, yêu người" sẽ giới thiệu đến khán giả hai ca khúc trữ tình "Sao không ngủ" (Thơ: Doãn Thụy Như - Nhạc: Phan Hồng Hà)"Yêu mỗi anh" (Sáng tác: Nguyễn Minh Kiên). Đứng trước cảnh đẹp thiên nhiên dễ khiến lòng chúng ta bồi hồi cảm xúc. Đó cũng là cảm giác của tác giả Doãn Thụy Như khi thả hồn vào khung cảnh lãng mạn và bao la của biển cả về đêm. Từng cơn sóng dập dìu vào bãi cát, từng tiếng lòng tha thiết vọng về đã khơi gợi cảm xúc để tác giả Doãn Thụy Như viết nên những vần thơ trong bài "Không ngủ". 

Và khi hai tâm hồn yêu thơ nhạc đồng điệu, mạch cảm xúc dâng tràn thì nhạc sĩ Phan Hồng Hà đã phổ nhạc ca khúc "Sao không ngủ". Có lẽ, lời thơ dường như trở nên thăng hoa hơn khi được thể hiện bằng giai điệu. Đứng trước biển, nghe sóng vỗ rì rào, tác giả Thuỵ Như thấy được nỗi trăn trở, thao thức của biển cả và đặt tựa đề bài thơ với lời khẳng định “Không ngủ”. Thế nhưng, nhạc sĩ Phan Hồng Hà khi phổ nhạc lại trở thành câu hỏi tu từ “Sao không ngủ”. Trong chương trình, chúng ta sẽ được nghe nhạc sĩ chia sẻ về sự thay đổi này. Ca khúc "Sao không ngủ" (Thơ: Doãn Thụy Như - Nhạc: Phan Hồng Hà) sẽ được thể hiện qua giọng ca trữ tình và nội lực của Lê Minh.

Hạnh phúc ngập tràn trong đôi mắt của ca sĩ Ngọc Quỳnh khi cất lên tiếng hát kể về mối tình của chính mình (Ảnh: Thanh Nhàn)

Ca khúc thứ hai được giới thiệu trong chương trình là "Yêu mỗi anh" của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Minh Kiên. Đây là món quà cưới anh dành cho người bạn thân thiết - ca sĩ Ngọc Quỳnh. Câu chuyện tình yêu của Ngọc Quỳnh lại trùng hợp với tâm trạng của Minh Kiên, vậy là ca khúc "Yêu mỗi anh" ra đời. Không chỉ chia sẻ về những điều thú vị xung quanh "món quà cưới" đặc biệt này mà đời sống hôn nhân thăng trầm và nhiều điều thú vị của ca sĩ Ngọc Quỳnh cũng được bật mí cùng khán giả. Hãy cùng đón xem chương trình "Sắc màu âm nhạc" chủ đề "Yêu đời, yêu người", phát sóng vào 15g20, thứ bảy 24/8 trên kênh HTV9!

Thanh Nhàn