Chuông vàng vọng cổ 2019

Lê Hồng Trang: Từ cô gái nhút nhát không dám nộp đơn thi đến thí sinh dẫn đầu top 7

Là một trong những thí sinh đầu tiên được Hội đồng nghệ thuật lựa chọn vào vòng chung kết, tính đến thời điểm này, Lê Hồng Trang chưa một lần làm người nghe thất vọng.

Chia sẻ về lần đầu đến với cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2019, Lê Hồng Trang từng bộc bạch: “Lúc đầu em rất run không dám đi đăng ký thi, sau đó một số anh em bạn bè đã khuyến khích em đăng ký để lấy kinh nghiệm. Năm nay, em đã thử một lần đăng ký thi và may mắn lọt vào top 36, đó là niềm vui rất lớn đối với em. Em mong nếu được đi tiếp em sẽ cố gắng tự tin, bình tĩnh để thực hiện niềm đam mê của mình”. Và Hồng Trang đã làm đúng những gì mình từng nói sau khi vượt qua vòng Sơ tuyển và dẫn đầu điểm số top 7 trong đêm thi ngày 8/9 vừa qua. 

Sở hữu nét mặt đượm buồn và chất giọng ngọt ngào, Lê Hồng Trang được nhận xét là phù hợp với những bài ca tự sự

Với phần dự thi “Phượng Nhớ Hoàng”, cô gái đến từ đội của HLV Kim Tử Long đã thể hiện trích đoạn một cách mượt mà, sâu lắng, tải vào lòng người nghe nhiều cung bậc cảm xúc vẹn nguyên. 

Trò chuyện cùng Lê Hồng Trang sau đêm thi đầu tiên của vòng Chung kết 1, cô gái dẫn đầu của top 7 vẫn còn bồi hồi xúc động.

Cảm xúc của Trang như thế nào khi biết mình là thí sinh có số điểm cao nhất ở vòng Chung kết 1?

Đã ba ngày kể từ khi vòng Chung kết 1 diễn ra, nhưng em vẫn chưa tin mình là người đứng đầu danh sách 7 thí sinh được vào Chung kết 2 của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ. Sau đêm thi, em về đến nhà lúc 3 giờ sáng mà em vẫn lâng lâng xúc động trước kết quả mình nhận được.

Theo Trang, đâu là yếu tố làm nên chiến thắng lần này của bạn?

Vào đêm diễn ra cuộc thi, đứng trên sân khấu, đối diện là những cây đa cây đề trong bộ môn nghệ thuật cải lương, em cảm thấy thiếu tự tin và lúng túng rất nhiều. Nhưng em hiểu rõ đây là cuộc thi nghiêm túc, nếu muốn chiến thắng thì chỉ có cách phải vượt qua nỗi sợ của bản thân để thể hiện hết khả năng của mình.


Quan trọng hơn hết là nỗi sợ hãi trước một sân khấu lớn không còn là điểm yếu của cô gái đến từ Kiên Giang

Nỗi sợ hãi, rụt rè, thiếu tự tin được Trang khắc phục như thế nào trong quá trình luyện tập?

Thật ra, đến thời điểm này em vẫn còn run khi đứng trên sân khấu, nhưng khi thi, em cố gắng giữ cho mình bình tĩnh trước khán giả đang theo dõi trong khán phòng cũng như Hội đồng nghệ thuật. Em tự động viên bản thân: "Nhất định mình sẽ làm được!" để lấy động lực thực hiện tốt trích đoạn dự thi.

Lần đầu tiên tham gia một chương trình lớn, Trang có cảm thấy e dè trước những bạn thí sinh giàu kinh nghiệm hơn hay không?

Lúc đầu em cũng có phần e dè trước các bạn giàu kinh nghiệm và có nền tảng tốt hơn mình. Rồi em dốc sức tập luyện với phương châm “người ta cũng như mình, tham gia cuộc thi và vào đến vòng chung kết thì ai cũng giỏi như ai”, mình không thể để nỗi sợ hãi lấn át tinh thần được. Phải ráng lên!


Phần chỉnh lý âm thanh của Hồng Trang cũng được cô khắc phục tích cực hơn so với Vòng tuyển chọn. Sự cố hụt hơi, những đoạn ngân dứt câu chưa thật sự quyết đoán đã không còn là “điểm trừ” mà cô gặp phải trong đêm Chung kết 1

Trang đã chuẩn bị gì cho đêm chung kết 2 sắp diễn ra?

Thật ra đến giờ em vẫn chưa thuộc hết lời bài hát "Kiên Giang mình đẹp lắm" của mình cho đêm thi sắp tới. Nhưng được cất cao câu hát về quê hương, về nơi mình sinh ra và lớn lên điều đó là động lực để em mạnh mẽ, vững bước tiếp vào cuộc đua tiếp theo. Còn bốn ngày tập luyện thôi, nhưng em hy vọng với tinh thần lạc quan, niềm đam mê và giọng ca của mình sẽ phần nào cống hiến cho người hâm mộ một tiết mục hay, mang đến cho Hội đồng nghệ thuật một bài thi ưng ý. 


Đêm chung kết 1 đã khép lại, những cố gắng của Lê Hồng Trang đã được đền đáp xứng đáng, bởi chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất trong mỗi chúng ta. Chúc cô gái đến từ Kiên Giang sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa với lời ca tiếng hát của mình trong những đêm thi sắp tới.
Mỹ Hạnh
Xem thêm