Góc bếp thông minh - Tập 1

Lê Giang - Lê Lộc bất hòa vì... miếng ăn, Puka và Gin về "một nhà"

Trải qua những thử thách để được trở thành thực khách vinh dự chính là mục tiêu của các khách mời trong Góc bếp thông minh. Món ăn càng ngon thì thử thách càng khó và độ "lầy lội" bất chấp của khách mời càng cao.

Góp mặt trong tập đầu tiên của Góc bếp thông minh là bộ đôi mẹ con Lê Giang - Lê Lộc, "cặp đôi tin đồn" Puka - Gin Tuấn Kiệt, Don Nguyễn và Trịnh Thăng Bình. Trước khả năng lầy lội, ăn gian bất chấp thuộc hàng siêu cấp như dàn khách mời lần này, hai MC Sam và Jun đã nhiều phen "cạn lời", muốn buông micro rời chương trình.

Bánh cảo trúc than, hay còn gọi là bánh cảo than tre

Món ăn đầu tiên mang tên Bánh cảo trúc than với nguyên liệu chính là bột mì, bột trúc than, tôm giã nhuyễn và hoa trùng thảo. Nhiệm vụ của sáu khách mời là phải giành quyền trả lời và đưa ra đáp án đúng. Mỗi đáp án chính xác sẽ mang lại cho người chơi cơ hội thưởng thức hai chiếc bánh cảo trúc than thượng hạng. Puka và Don là hai người may mắn giành được nhiều lượt ăn nhất vòng thứ nhất. Tuy chưa may mắn nhưng Trịnh Thăng Bình vẫn kịp gây ấn tượng với khán giả nhờ khả năng phân tích tình huống nhanh nhạy và độ ga-lăng vô đối khi nhường phần ăn cho Lê Giang.

Xíu mại còi sò điệp

Món ăn thứ hai càng "gây sóng gió" trường quay vì độ hấp dẫn khó cưỡng: Xíu mại còi sò điệp. Trò chơi ở vòng hai đòi hỏi các khách mời phải giỏi âm nhạc. Ai sở hữu được số lượng bài hát "hát nối" nhiều hơn sẽ là người có cơ hội được thưởng thức món ăn thứ hai này. Hai mẹ con Lê Giang - Lê Lộc đã có màn "tranh hùng" bất phân thắng bại. Cuối cùng, nhờ sự trợ giúp của những người bạn "nhắc tuồng", Lê Lộc đã giành chiến thắng đầy thuyết phục.

Cuộc nội chiến giữa cặp mẹ con Lê Giang - Lê Lộc

Ở vòng thứ ba, sáu khách mời được chia làm hai đội, đi vòng quanh mảnh giấy theo điệu nhạc. Khi nhạc kết thúc, người nào kịp đặt chân vào mảnh giấy giữa vòng tròn sẽ được chơi tiếp lượt thứ hai. Cứ như vậy, cuộc chơi loại dần Lê Giang, Don Nguyễn, Trịnh Thăng Bình và Gin Tuấn Kiệt. Hai "nữ chiến binh" cuối cùng còn trụ lại với mảnh giấy siêu nhỏ là Puka và Lê Lộc. Vì cả hai cô gái chung một đội với nhau nên nghiễm nhiên được cùng nhau thưởng thức món ăn hảo hạng này.

Sò điệp xào bông cải sốt trứngbồ câu quay khói có thể được ví như "ngôi sao" của bữa tiệc. Vị đậm đà của nước sốt trứng đã khiến Lê Lộc ngất ngây, còn Don Nguyễn "dọn" sạch chén, không chừa một giọt nào. Trong khi đó, muối ngũ vị hương và mùi khói gỗ đã giúp món bồ câu tăng hương vị khiến Lê Giang không thể buông đũa.

Sò điệp xào bông cải sốt trứng

Bồ câu quay thơm mùi khói gỗ và đậm đà vị muối ngũ vị hương

Đồng hành cùng chương trình là Diệp Nhiêu - một đầu bếp Việt gốc Hoa đã có nhiều năm kinh nghiệm tại các nhà hàng ở TP.HCM.

Đón xem Góc bếp thông minh, phát sóng lúc 20g35 thứ tư hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm