Nghệ sĩ

Lê Giang: Bản thân đã thay đổi nhiều sau nhiều thăng trầm

Nữ nghệ sĩ thừa nhận hồi trẻ cô nóng tính, bốc đồng và thiếu suy nghĩ. Nhưng khi trải qua nhiều thăng trầm, Lê Giang nhìn nhận ra nhiều điều từ sai lầm của bản thân mình và dần thay đổi tích cực hơn.

Lê Giang và Hoàng Rapper là khách mời của tập 28

Cùng làm khách mời chung với MC Hoàng Rapper trong Sức sống thanh xuân tập 28, chủ đề: "Thanh xuân cứ sai đi vì cuộc đời cho phép", nghệ sĩ hài Lê Giang và con gái Lê Lộc có dịp bộc bạch với những khúc mắc, cũng như tâm tư, tình cảm dành cho nhau. 

Bàn luận xoay quanh câu hỏi Ốc Thanh Vân đưa ra: "Sai lầm dạy cho chúng ta những bài học kinh nghiệm quý giá" thì Anh Đức cho rằng là đúng. Theo anh, chỉ có những con người cố chấp, mang sĩ diễn và tự ái quá lớn mới không chấp nhận cái sai của họ. Từ đó, họ không nhận ra được bài học và "phóng lao sẽ theo lao" luôn.

Anh Đức cho rằng những người sĩ diện không nhận ra cái sai của mình

Với câu hỏi: "Thanh xuân cứ việc sai, còn thời gian để làm lại", Lê Giang cho biết: "Thời của tôi người trẻ nghĩ nên vui chơi, rồi rút kinh nghiệm sửa đổi sau những lần sai. Còn bây giờ người trẻ thường lấp liếm những cái sai của mình".

Nhận xét về bản thân mình ở hiện tại, Lê Giang cảm thấy mình thay đổi rất nhiều. Chị cho biết hồi xưa chị nóng tính, bốc đồng và cũng thiếu suy nghĩ, nhưng sau khi trải qua nhiều  giai đoạn đau khổ, vui buồn chị đã rút ra được kinh nghiệm: "Trước tiên là nhìn nhận bản thân mình rồi thay đổi. Tôi đã hiểu được cái nào mình làm đúng, cái nào mình làm sai". 

Lê Giang nhìn nhận bản thân đã thay đổi nhiều

Với quan niệm "Tuổi trẻ phải sai để thể hiện cá tính còn hơn đúng mà nhạt nhòa", Hoàng Rapper khẳng định đây là một quan điểm rất sai lầm. Theo anh câu này sai ở cách suy nghĩ lẫn hành động. Cả hai đều xuất phát từ cảm xúc của mỗi người. Nếu không biết kiểm soát cảm xúc đó sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Anh cũng gửi lời khuyên đến các bạn trẻ: "Đừng xây dựng cá tính của mình bằng những cái sai, mà hãy xây dựng bằng những cái đúng".

Ốc Thanh Vân nhận xét nhiều bạn trẻ ngày nay đánh đồng giữa cá tính và sự nông nổi, bồng bột. Nhưng thực tế chúng rất khác nhau. "Cho nên trước hết các bạn phải hiểu, không phải cứ cá tính là được quyền nổi loạn, được quyền sai. Thái độ - hành động - nhận thức của các bạn đều phải tương quan với nhau", cô khuyên.

Hoàng Rapper cho rằng tuổi trẻ phải sai để thể hiện cá tính là không đúng

Từng tiết lộ từ nhỏ đã cảm thấy tủi thân vì thiếu thốn tình cảm gia đình, sẵn có mẹ bên cạnh Lê Lộc đã chia sẻ câu chuyện giữa hai mẹ con. Ngày trước, khi mẹ từ Úc trở về hai mẹ con cô rất khắc khẩu, mẹ không hiểu cô. Nói chuyện chưa đến ba câu là hai mẹ con cãi nhau. Lúc nhỏ không ở cạnh mẹ nên cô luôn có ý nghĩ: "Mẹ không nuôi mình ngày nào, mẹ không có tư cách dạy bảo mình". 

Sau khi lắng nghe chia sẻ của con gái, nghệ sĩ Lê Giang cũng thổ lộ: "Những điều đó mẹ đều muốn tốt cho con nhưng vì không ở gần con nhiều nên mẹ không biết nên thể hiện tình cảm như thế nào với con".

Thấu hiểu cảnh con gái sống xa mẹ từ nhỏ, Lê Giang không trách móc Lê Lộc. Chị bày tỏ nỗi lòng rằng ngày xưa Lê Lộc tự lập tất cả mọi thứ nên khi lớn lên Lộc ít bao giờ tâm sự với mẹ. Có đôi lúc chị giận con gái lắm. Lê Giang còn không ngần ngại dạy con gái ngay trên sóng truyền hình: "Con nên nhớ mẹ là mẹ của con nên mẹ chỉ muốn cho con tốt hơn. Cho dù mẹ có sai thì con hãy cho mẹ thời gian để bình tĩnh hơn, Lộc không nên cãi tay đôi với mẹ như trước đây".

Hai mẹ con Lê Giang và Lê Lộc từng nhiều lần khắc khẩu vì bất đồng quan điểm

Được lời từ mẹ Lê Giang như cởi tấm lòng, Lê Lộc tiếp tục bộc bạch: "Nhiều lúc cách nói chuyện của mẹ rất dữ làm Lộc sợ và áp lực. Có lúc Lộc mong mẹ đừng về nhà, hãy đợi lúc con ngủ mẹ hãy về để đừng gặp mặt nhau".

Lê Lộc cho biết, sau này cô mới cảm thấy có lỗi và nhận ra mẹ luôn muốn tốt cho cô. Bây giờ, cô cũng còn tranh luận với mẹ rất nhiều nhưng đã điềm tĩnh hơn.

Ốc Thanh Vân đã kết luận: "Kết thúc ba câu hỏi, chúng ta có tranh cãi, nhưng đọng lại vẫn là tình thân gia đình. Nơi đâu có gia đình thì nơi đó là nơi chúng ta sửa sai". 

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc  20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Hạc