Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 115

Lê Dũng: Tô điểm cho người - Làm đẹp cho đời

Ngoài mối duyên trang điểm cho cựu Tổng thống Bill Clinton, Lê Dũng còn là cái tên quen thuộc trong các cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ, kể cả những tên tuổi lẫy lừng trong giới showbiz cũng thường xuyên phải nhờ bàn tay phù thủy của anh phù phép.

Sau khi tốt nghiệp tại Canada, Lê Dũng đã tạo cho mình một vị trí khác biệt trong giới trang điểm. Được xem là người đầu tiên hành nghề make-up chuyên nghiệp tại Việt Nam và ít ai biết rằng, anh chính là người được cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton chọn để trang điểm cho mình trước giờ trả lời phỏng vấn trên đài CNN.

Nhưng càng chẳng mấy ai biết rằng trước khi trở thành "phù thủy trang điểm", Lê Dũng từng gắn bó với nghệ thuật kịch nói trong vai trò diễn viên tại Nhà hát kịch Bông Hồng, đồng thời cũng là người thiết kế trang phục biểu diễn cho các đồng nghiệp. 

"Phù thủy trang điểm" Lê Dũng

Trước năm 1990, tối nào Lê Dũng cũng chạy show hai ba tụ điểm, hết tàu du lịch Bến Nghé lại đến phòng trà ca nhạc và đoàn kịch Bông Hồng nên áo quần đi diễn cũng phải đổi mới xoành xoạch. Có một điều rất lạ, trang phục Lê Dũng thiết kế cho mình mặc thường được các bạn nam đồng nghiệp năn nỉ xin mua lại nên anh kiêm luôn vai trò "nhà thiết kế".

Khi công việc cũng như tình cảm bạn bè đang "chín mùi" thì Dũng phải rời bỏ tất cả, theo gia đình sang Canada định cư. Ở đó, anh mới thấy sững sờ vì nghệ thuật trang điểm xứ người tiến quá xa, họ trang điểm công phu nhưng nhìn lại không thấy có dấu ấn trang điểm trên mặt, chỉ thấy người mẫu xinh đẹp thật tự nhiên. Anh quyết định đi theo con đường trang điểm chuyên nghiệp từ chuyến di cư định mệnh năm 90.

Bức ảnh do đích thân Bill Clinton tặng Lê Dũng có kèm chữ ký của ông

Kể về kỷ niệm là người được chọn trang điểm cho Tổng thống Bill Clinton khi ông sang thăm Việt Nam năm 2000, Lê Dũng thú nhận mình rất hoang mang và... run, may mắn là ngài Clinton rất thân thiện, gần gũi nên anh mới tự tin hoàn thành nhiệm vụ. Khi về nước, cựu Tổng thống Clinton còn gởi tặng Lê Dũng tấm hình chụp có chữ ký kỷ niệm. Tấm hình đó là quà tặng quí giá nhất trong cuộc đời trang điểm của Lê Dũng.

Ngoài mối duyên trang điểm cho tổng thống Bill Clinton, Lê Dũng còn là cái tên quen thuộc trong các cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ, kể cả những tên tuổi lẫy lừng trong giới showbiz cũng thường xuyên phải nhờ bàn tay phù thủy của anh phù phép, vô hình chung thương hiệu Lê Dũng trở nên quen thuộc trong giới.

Bảo Châu
Xem thêm