Lê Âu Ngân Anh kêu gọi cộng đồng tham gia "Giờ Trái Đất”

Trong màu áo của chiến dịch toàn cầu "Giờ Trái Đất", Lê Âu Ngân Anh cùng hàng ngàn bạn trẻ tại TP.HCM kêu gọi người dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường sống.

Vẫn duy trì chủ đề "Connect to Earth - Kết nối Trái Đất”, chiến dịch năm nay sẽ gồm 4 dự án. Đó là: Chuyển động xanh, Năng lực xanh cho cộng đồng, Kết nối xanhThay đổi xanh của bạn. Các hoạt động được tổ chức kéo dài đến hết tháng 3. 

Là khách mời đặc biệt trong lễ phát động, Lê Âu Ngân Anh thu hút sự quan tâm của báo chí, truyền thông và các bạn trẻ. Hoa hậu Đại Dương chia sẻ: "Ngân Anh đang nỗ lực rất nhiều để hoàn thành vai trò của mình. Đó không chỉ là các hoạt động kêu gọi cộng đồng tham gia vào những sự kiện lớn mang tính toàn cầu như thế này, mà điều quan trọng là cùng chia sẻ thông điệp và giúp nâng cao ý thức cộng đồng nhiều hơn".

Lê Âu Ngân Anh đã cùng đoàn viên thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đạp xe diễu hành qua các tuyến đường trung tâm của thành phố. Qua đó, tuyên truyền, vận động người dân quan tâm hơn đến việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, chung tay sử dụng năng lương xanh bằng cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng Mặt Trời áp mái... 

Bên cạnh đó, Ngân Anh sẽ cùng nhiều nghệ sĩ khác có mặt trong đêm sự kiện chính "Chung tay tắt điện toàn cầu" diễn ra vào ngày 30/3/2019 tại sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên, với trọng tâm là vận động tắt đèn đồng loạt một giờ toàn thế giới, từ 20g30 đến 21g30 (theo giờ Việt Nam).

Giờ Trái Đất (tiếng Anh: Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hàng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 20g30 đến 21g30 (giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3. Đây là hoạt động nhằm cổ vũ cho phong trào tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Tất cả cùng nhau tắt đèn và cùng nhau thắp lên những ngọn nến lung linh như ngầm bảo nhau hãy ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường của chúng ta được xanh và sạch hơn. 

Hàng năm, chương trình thu hút hàng triệu người trên toàn thế giới tham gia. Tại Việt Nam, không chỉ người dân các tỉnh thành, các bạn đoàn viên thanh niên, nhiều nghệ sĩ cũng tích cực tham gia hoạt động này.

Bảo Châu
Xem thêm