Ngân mãi chuông vàng tháng 5

Làng quê "dậy sóng" với hai câu chuyện tình yêu

Tối qua (21/5), vở cải lương Vọng cổ tình yêu đã đưa khán giả đến với một vùng quê sông nước, nơi Rô yêu Ngọc và những người dân địa phương yêu say mê vọng cổ cải lương.

Rô (Võ Minh Lâm) yêu Ngọc (Thu Vân), nhưng lại gặp rắc rối với mẹ vợ tương lai. Bà Sáu (NSƯT Phượng Loan) - mẹ của Ngọc - đã từng tuyên bố một câu "xanh rờn": Muốn làm rể nhà này thì phải rành 6 câu vọng cổ!".
 

 

Biết Rô không biết một chút gì về ca cổ, cô bạn thân của Ngọc (Kim Luận) đã tìm cách "giải nguy" cho mối tình của bạn mình nhưng câu chuyện càng thêm bế tắc.

Thử thách chất chồng lên tình yêu của hai người bạn trẻ khi Rô thật sự không có khả năng ca hát, thêm vào đó là sự xuất hiện của một nhóm kép hát tài năng đã "lấy lòng" bà Sáu một cách dễ dàng. Nhiều "đối thủ nặng ký" đã làm cho Rô lo lắng và sinh ra nhiều chuyện đánh ghen bi hài.

May mắn thay, xung quanh Rô và Ngọc vẫn còn những người hàng xóm nhiệt tình giúp đỡ như ông Tám (Bảo Trí), kép hát Anh Tài (NSƯT Kim Tử Long) khi hiểu rõ tình cảm của Rô và Ngọc cũng đã quyết định dạy Rô hát, vun vén cho tình yêu của đôi bạn trẻ.

Cuối cùng, nhờ sự chân tình của Rô và lời khuyên của những người xung quanh, bà Sáu đã hiểu ra rằng mỗi người đều cần có và gìn giữ tình yêu riêng của mình! Một kết thúc viên mãn cho chuyện tình của Rô và Ngọc cũng đã đến!

Bảo Châu (Ảnh: Thành Nguyên)
Xem thêm