Du lịch kỳ thú - Thám tử vui nhộn

Lan tỏa ngọn lửa sử Việt từ những ngọn "Đuốc Mồi"

Thám tử Thiên Vương đã có chuyến đi tìm hiểu về nhóm Đuốc Mồi và những sản phẩm về lịch sử đầy tâm huyết của nhóm...

Thám tử Thiên Vương đang trò chuyện cùng nhóm Đuốc Mồi

Đuốc Mồi là một nhóm tự phát gồm những người trẻ, có cá tính, yêu sử Việt, nhiệt huyết với các dự án cộng đồng, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến văn hóa, giáo dục. Nhóm được thành lập năm 2013 với 10 thành viên thường xuyên hoạt động. 

Một số tác phẩm tiêu biểu của nhóm Đuốc Mồi có thể kể đến như Võ Tánh (ra mắt 15/12/2017), Lý Thường Kiệt đại chiến Ung Châu Thành (ra mắt ngày 31/05/2018). Tiêu chí của nhóm là "Vì lan tỏa tri thức cũng giống như ngọn đuốc mồi, bản thân chúng ta không mất gì mà tất cả mọi người cùng sáng". Vì đam mê quá lớn, nhóm đã tự bỏ tiền túi ra thực hiện sản phẩm đầu tay từ đó bắt đầu gây quỹ cộng đồng.

Mỗi sản phẩm ra đời cần phải qua nhiều khâu từ ý tưởng, kịch bản, lời thoại, storyboard (bảng vẽ)... Từng khâu cần phải có sự chăm chút và đặt nhiều tâm huyết của người thực hiện. Phải làm sao tạo ra những sản phẩm chất lượng, nhưng phải tôn trọng lịch sử, không suy diễn. 

Để dự án "Việt sử kiêu hùng" có thể tiếp tục, cần có sự ủng hộ và đóng góp từ các mạnh thường quân. Chính vì thế tự Đuốc Mồi đã gửi thư đến chương trình "Du lịch kỳ thú", với mong muốn các thám tử giới thiệu đến đông đảo công chúng, đặc biệt là những người tâm huyết với bộ môn lịch sử, để ngọn lửa của họ có thể lan tỏa rộng hơn, mạnh mẽ hơn.


Đan Quỳnh
Xem thêm