Lân Nhã cảm động trước tình cảm của hai người bạn già

Hành trình Hát mãi ước mơ sắp dừng chân, sau 4 câu chuyện cuối cùng của mùa 2. Đồng hành cùng những thí sinh của số phát sóng tuần này là giọng ca "Những tiếng thở dài" Lân Nhã.

Sa Lý - SiuBall và ước mơ được một lần đứng trên sân khấu

Mồ côi cha mẹ khi mới lên 5 tuổi, em gái của SiuBall cũng được gửi vào cô nhi viện khi mới 7 tháng. Vừa học vừa làm, nuôi ước mơ trở thành ca sĩ và học tiếp lên đại học, tiền học phí, nhà trọ, sinh hoạt hằng ngày là gánh nặng, có lúc SiuBall muốn từ bỏ. Câu chuyện của SiuBall sẽ xuất hiện trên sân khấu Hát mãi ước mơ qua giọng hát của cô bạn cùng lớp - Trần Thị Sa Lý.

Mẹ ơi - Nhà là gì?

Bạn Nguyễn Minh Phương hát cho đôi vợ chồng chú Lê Văn Đực nhiều năm mưu sinh vẫn không có một căn nhà. Chú Đực sống cùng vợ và con gái hơn chục năm trên chiếc ghe nhỏ, không thuê nhà trên bờ vì muốn dùng tiền lo cho con gái đi học. “Mẹ ơi, cái nhà là cái gì?” là câu hỏi của bé My khiến người xem nghẹn ngào. Minh Phương tham gia chương trình với mong muốn giúp chú Đực đủ niềm tin vào tương lai, một khi có ước mơ thì mơ ước ấy sẽ trở thành sự thật.


Ca sĩ Lân Nhã là giám khảo khách mời trong tập cuối hát mãi ước mơ mùa 2 (Ảnh: Điền Quân)

Căn nhà gỗ của mẹ

Câu chuyện tiếp theo đến từ thí sinh Lưu Thị Minh Tiến. Chị Tiến muốn hát để có tiền sửa lại căn nhà gỗ tạm bợ và xuống cấp của mẹ. Mẹ chị có 7 người con, tuy nhiên đều làm thuê làm mướn, cuộc sống khá chật vật, khó khăn. Theo chồng nên thời gian chăm sóc mẹ của chị Tiến cũng hạn hẹp. Liệu giọng hát của người con hiếu thảo có chiến thắng giải thưởng cao nhất của chương trình?

Tình bạn không tuổi của chú Ánh và chú Tập

Chú Nguyễn Xuân Ánh hát cho người bạn thân của mình là ông Trần Tập. Ông là người Hà Nội, lang bạt vào tận Pleiku, có 6 đứa con mà ai cũng khó khăn. Hơn 80 tuổi nhưng ông vẫn ngày ngày hát dạo kiếm sống trên chiếc xe đạp cọc cạch. Chú Xuân Ánh làm nghề điêu khắc chữ trên những món quà lưu niệm. Cũng hơn chục năm trên chiếc xe đạp rong ruổi khắp các tỉnh thành. Đồng cảm và muốn giúp người bạn của mình vượt qua khó khăn, đó là lý do câu chuyện tình bạn không tuổi và giọng hát của chú Xuân Ánh xuất hiện ở Hát mãi ước mơ.

Tập cuối của Hát mãi ước mơ mùa 2 phát sóng vào lúc 20g25 phút tối nay (8/6) trên kênh HTV7.

K.Châu
Xem thêm
Hãy đoán đi - Tập 10

Hãy đoán đi - Tập 10

Quách Ngọc Tuyên nhận trái đắng vì sai lầm
Ca sĩ bí ẩn - Tập 22

Ca sĩ bí ẩn - Tập 22

Puka cùng trí nhớ âm nhạc đỉnh cao