Studio H9

Lan Nguyên và "Màu cỏ úa"

Những ngày gần đây, bộ phim tài liệu "Màu cỏ úa" khắc họa chân dung Trần Tiến qua dấu ấn âm nhạc đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Và người đứng sau toàn bộ những thước phim là cô gái rụt rè, hiền lành - nữ đạo diễn Lan Nguyên.

Hình ảnh trong "Màu cỏ úa" (Ảnh: FBNV)

Trong chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần" kỳ này, đạo diễn Lan Nguyên sẽ là khách mời tiếp theo. Có thể nói, cô là một trong số đạo diễn "lạ" nhất, bởi để hoàn thành một bộ phim tài liệu về chân dung một nhân vật, không hề dễ, đòi hỏi kiến thức chuyên môn và đam hiểu về điện ảnh. Ấy vậy mà, Lan Nguyên lại chưa từng qua trường lớp đào tạo ngày nào.

Đạo diễn Lan Nguyên (trái) chụp cùng nhạc sĩ Trần Tiến (Ảnh: Silver Moonlight)

Tốt nghiệp ngành Kiến trúc nhưng ra trường cô lại làm phóng viên - biên tập viên truyền hình vì thích làm việc với hình ảnh và âm thanh. Có vẻ, đó vẫn chưa phải là nơi cô muốn dừng chân. Lan Nguyên tiếp tục chuyển việc sang làm biên tập cho các chương trình gameshow. Và trong một vài lần được gặp gỡ nhạc sĩ Trần Tiến để làm phóng sự, ý tưởng làm phim đến từ đó.

Từ 2015 đến 2020 là khoảng thời gian mà cô cùng ê-kíp rong ruổi với các chuyến du ca của nhạc sĩ và đã có rất nhiều lần trong lòng Lan Nguyên dấy lên hai tiếng "bỏ cuộc". Động lực nào khiến cô tiếp tục và hoàn thành bộ phim? Hành trình thực hiện hóa ước mơ của cô đã gặp những trở ngại nào? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của đạo diễn Lan Nguyên trong Studio H9 - Hẹn cuối tuần, được phát sóng vào 23g tối nay (ngày 6/12) trên kênh HTV7!

Thanh Nhàn