Lâm Vỹ Dạ về thăm quê hương "thôn Vỹ"

Thôn Vỹ Dạ cũng chính là nguyên quán của Lâm Vỹ Dạ. Chính vì thế, không ai phù hợp với chuyến đi về thăm thôn Vỹ hơn nữ diễn viên hài mang cái tên rất thơ này. Đồng hành cùng Lâm Vỹ Dạ trong "Việt Nam tươi đẹp" lần này chính là người bạn Anh Đức.

Khởi đầu chuyến hành trình, Lâm Vỹ Dạ đưa Anh Đức đến với Vỹ Dạ Xưa - một nhà hàng Huế xưa với đầy đủ các món đặc sản gắn liền với Huế như: bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm... Từ lâu, ẩm thực Huế đã nổi tiếng không chỉ trong cả nước mà còn trên thế giới. Tuy nhiên, khi thưởng thức các món đặc sản chính gốc tại Huế, thực khách mới có thể cảm nhận được hết vị ngon của món ăn. 

Yêu thích sự cổ kính, Lâm Vỹ Dạ đã đưa Anh Đức đến tham quan Phủ Tuy Lý Vương – người con thứ 11 của vua Minh Mạng. Đây là ngôi nhà rường cổ có tuổi đời hơn 120 năm, theo đúng kiến trúc xưa ba gian hai chái. Tại đây, Vỹ Dạ và Anh Đức đã được nghe những câu chuyện lịch sử ý nghĩa từ những người trông giữ Phủ, cũng là con cháu đời thứ 5 của vua Minh Mạng.

Thôn Vỹ Dạ ngày nay cũng dần thay đổi bởi sự chia cắt của dòng sông Hương hiền hòa uốn quanh, tạo nên một Cồn Hến thơ mộng. Nơi đây nổi tiếng có nhiều loại hến ngon ngọt, được người dân chế biến thành những món ngon nổi tiếng như: cơm hến, bún hến, hến xào…Chính vì thế, Lâm Vỹ Dạ cùng Anh Đức cũng đã có mặt tại lò hến nổi tiếng nơi đây, được tận mắt theo dõi quy trình làm hến và cùng tham gia các công đoạn chế biến. Người dân còn nhiệt tình chiêu đãi cả hai món cơm hến nổi tiếng của xứ Cồn Hến trứ danh. 

 

Không chỉ là cơm hến mà chè bắp cũng là món chè đặc trưng nổi tiếng nơi đây. Có dịp đến ngay khu vườn bắp nổi tiếng ở Cồn Hến, Lâm Vỹ Dạ còn cùng Anh Đức được trải nghiệm quy trình thu hoạch bắp ngon để nấu chè hay thi đua hái bắp với phần thi đấu hài hước và vui nhộn, để rồi cùng nhau thưởng thức hương vị thơm ngon béo ngậy của chè bắp nức tiếng xứ Cồn Hến. 

Đan Quỳnh (Ảnh: Trịnh Khắc Cang)