Việt Nam tươi đẹp

Lâm Vỹ Dạ đưa Anh Đức về thăm quê hương kinh kỳ

"Việt Nam tươi đẹp" sẽ trở lại Huế thương với sự đồng hành của một nghệ sĩ có cái tên rất Huế - Lâm Vỹ Dạ. Nữ diễn viên sẽ cùng người bạn thân Anh Đức khám phá thôn Vỹ Dạ - vùng đất thơ mộng, đã sản sinh ra nhiều bậc danh nhân tài hoa của mảnh đất kinh kỳ

Không phải ngẫu nhiên mà cái tên Lâm Vỹ Dạ lại khiến nhiều người nhớ đến bài thơ “Đây Thôn Vỹ Dạ” của thi nhân Hàn Mặc Tử, bởi nơi đây cũng chính là nguyên quán của nữ diễn viên. Chuyến đi cùng "Việt Nam tươi đẹp" như một dịp để Lâm Vỹ Dạ có dịp trở về khám phá mảnh đất nguồn cội nơi sinh ra cái tên của chính mình. 

Dù theo thời gian, các khu đô thị mới và hiện đại cũng dần “mọc” lên, nhưng còn đâu đó thấp thoáng những mái nhà xưa, những đền đài lăng tẩm cổ kính nằm trong lòng xứ Huế mộng mơ. Yêu thích sự cổ kính, Lâm Vỹ Dạ cùng Anh Đức còn đi tham quan Phủ Tuy Lý Vương – người con thứ 11 của vua Minh Mạng, tham quan Nhà rường cổ hơn 120 năm, hay lắng nghe những câu chuyện lịch sử ý nghĩa từ chính những người trông giữ Phủ cũng là con cháu đời thứ 5 của vua Minh Mạng.

Tại Cồn Hến, hai diễn viên hài còn được trải nghiệm công việc chế biến hến và thưởng thức món ăn ngon như cơm hến, bún hến, hến xào... Ngoài ra, Lâm Vỹ Dạ và Anh Đức còn thi nhau hái bắp để chuẩn bị cho những chén chè thơm ngon béo ngậy nức tiếng nơi đây.

Mời bạn theo dõi hành trình khám phá thôn Vỹ Dạ - cố đô Huế cùng "Việt Nam tươi đẹp". Chương trình được phát sóng vào lúc 17g20 ngày 26/8 trên HTV9 và phát lại vào lúc 10g15 ngày 31/08 trên HTV7.
Đan Quỳnh (Ảnh: Trịnh Khắc Cang)