Việt Nam tươi đẹp

Lâm Vỹ Dạ cùng Anh Đức vừa đánh bắt cá vừa ngắm hoàng hôn trên Đầm Phá Tam Giang

Ở tập trước, câu chuyện về hành trình đến với thôn Vỹ Dạ - cội nguồn của Lâm Vỹ Dạ đã cùng Anh Đức đưa cả hai đến với thành phố Huế mộng mơ, mảnh đất kinh kỳ với nhiều điều cần khám phá.

Ngay sau đó, cả hai tiếp tục hành trình khám phá một mảnh đất kinh kỳ rất hiện đại với đường đu dây zipline dài nhất Đông Nam Á. Có mặt tại một khu du lịch sinh thái nổi tiếng tại Huế, Anh Đức và Lâm Vỹ Dạ đã có dịp được trải nghiệm cảm giác mạo hiểm khi đu dây zipline ở độ cao 45m.

Bại trận trước Anh Đức, Lâm Vỹ Dạ nguyện ân cần chăm sóc Anh Đức tại suối khoáng nóng. Sau ngày dài rong ruổi khắp thành phố, đắm mình trong suối khoáng nóng thiên nhiên vừa tốt sức khỏe, lại trẻ hóa làn da như tiếp thêm năng lượng cho Anh Đức và Lâm Vỹ Dạ chuẩn bị “chinh chiến” hành trình tiếp theo. 

Xuôi về Đầm Chuồn – thuộc hệ thống đầm phá Tam Giang và là vùng đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á, Anh Đức và Lâm Vỹ Dạ không chỉ được ngồi thuyền trên sông vãn cảnh mà còn trực tiếp cùng người dân giăng lưới đánh bắt thủy hải sản với một vựa cá, tôm. 

Vừa kéo chài về, vừa lãng mạn ngắm hoàng hôn trên sông khiến Anh Đức và Lâm Vỹ Dạ vô cùng hào hứng và thích thú. Cả hai còn được người dân chiêu đãi các món ăn làm từ cá tôm tươi sống vừa đánh bắt lên, Lâm Vỹ Dạ còn trổ tài đổ bánh xèo, bánh khoái khiến Anh Đức vô cùng bất ngờ. 

Chuyến đi về thăm nguồn cội của diễn viên hài Lâm Vỹ Dạ cùng người bạn đồng hành Anh Đức khép lại, với những điều rất mới vẻ về xứ kinh kỳ. Huế không chỉ cổ kính, nên thơ, Huế còn rất trẻ trung, hiện đại và nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá đấy!

Đan Quỳnh (Ảnh: Trịnh Khắc Cang)