Nhóc nhà mình - Kỳ 23

Làm thế nào khi bị lạc đường?

Tuần này, gia đình bé Bảo Ngọc và Gia Hân đã cùng tham gia thử thách "Ai nhanh hơn". Qua vòng thi, các bé có thêm nhiều kiến thức về khoa học tự nhiên và xã hội.

Ở vòng 1 "Trò chuyện cùng nhóc nhà mình", Bảo Ngọc khuyên các bạn khán giả buổi tối nên ngủ sớm thì buổi sáng thức dậy mới tỉnh táo và sẵn sàng đi học đúng giờ. Trong trường hợp đi lạc, Bảo Ngọc sẽ nhờ người lớn giúp đỡ nhưng bé lại không biết ai mới là người tốt. Cô Diệu Nhi chỉ cho Ngọc và các bạn nhỏ phương pháp xử lí khi đi lạc. Khi bị lạc các bé nhớ là không nên đi lung tung mà hãy đứng im một chỗ để ba mẹ dễ dàng tìm thấy mình. Nếu gặp những người mặc đồng phục như chú bảo vệ, chú cảnh sát... thì nhờ họ giúp gọi điện cho ba mẹ. Do đó, các em nhỏ nên cố gắng học thuộc số điện thoại của ba và mẹ.

Gia Hân là một cô bé cá tình và năng động. Ngoài khả năng nhảy hiện đại và hát, cô bé còn biết múa ballet, biểu diễn thời trang. Đến với chương trình, Gia Hân tặng cho cô Nhi và các bạn khán giả bài hát Ba thương con. Theo Gia Hân, để không bị lạc đường thì các bạn nhỏ cần phải ghi nhớ đường đi và học cách xem bản đồ. Cô bé cũng khuyên các bạn khán giả khi đi xe máy thì phải mang nón bảo hiểm để bảo vệ đầu, còn khi ngồi xe hơi thì phải thắt dây an toàn.

Đến với vòng 2 "Ai nhanh hơn", sau khi Diệu Nhi đọc câu hỏi thì ba và mẹ sẽ thổi còi để giành quyền trả lời cho các con. Bạn nào trả lời trước khi ba mẹ thổi thì sẽ phạm vi và không được tính điểm. Nếu các bé trả lời sai, ba và mẹ sẽ bị phạt lắc vòng. Do có nhiều câu hỏi nằm ngoài phạm vi hiểu biết của Bảo Ngọc và Gia Hân, nên ba mẹ phải lắc vòng khá nhiều.

Bước qua vòng 3 "Cái gì đáng sợ hơn", cô Diệu Nhi sẽ dùng câu hỏi giống với tên của thử thách để hỏi các bé về một sự vật, con vật hay hiện tượng nào đó. Nhiệm vụ của Bảo Ngọc và Gia Hân là sẽ trả lời câu hỏi và so sánh xem của ai đáng sợ hơn. Với những câu hỏi về thế giới cổ tích, khoa học và tự nhiên, hai bạn nhỏ đều đưa ra được rất nhiều những đáp án hợp lí.

Kha Đồng