Làm quen với các thí sinh của "Én vàng học đường 2018" (Phần 2)

Sau tập đầu tiên lên sóng với 6 thí sinh là Đặng Minh Đức, Lê Đình Tân An, Trương Minh Phát, Phùng Phương Anh, Trần Bảo Nhân và Võ Phan Như Bình, chương trình Én vàng học đường 2018 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Thí sinh Dương Anh Thức

Tập 2 - Én vàng học đường 2018 lên sóng vào lúc 20g45 thứ Sáu ngày 7/9 trên kênh HTV9 với phần ra mắt của 6 thí sinh tiếp theo trong top 18 của chương trình là: Phạm Hoàng Ân, Giang Thị Mộng Như, Tôn Nữ Uyên Phương, Nguyễn Tường Vi, Nguyễn Thị Hoài An và Dương Anh Thức.

Dương Anh Thức sinh năm 2000 tại TP. Hồ Chí Minh, mới tốt nghiệp trường THPT Trần Khai Nguyên và chuẩn bị lên đường du học tại Nga với học bổng toàn phần ngành Công nghệ hóa học tại một trong những trường đại học đào tạo ngành hóa học hàng đầu nước Nga.

Với thành tích học tập xuất sắc, Dương Anh Thức còn được xét tuyển thẳng vào Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh ngành Kỹ thuật hóa học và Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh ngành Sư phạm hóa học. Trong thời gian là học sinh, Dương Anh Thức đạt nhiều giải thưởng như: Giải Nhì cấp Quốc Gia lĩnh vực hóa học Cuộc thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật, giải Nhất và giải Nhì cấp Thành phố lĩnh vực hóa học Cuộc thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật trong 2 năm 2016 và 2017,

Top 5 dự án xuất sắc nhất được bảo hộ và phát triển bởi Up Shift - trực thuộc Unicef (Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc); Top finalist Cuộc thi International Trade Challenge (ITC), Co-founder JECC de Trần Khai Nguyên (Câu lạc bộ báo chí truyền thông Trần Khai Nguyên), quản lý tại Solís Club - trường Nam Sài Gòn, giải Ba Cuộc thi Nói trước công chúng trường Trần Khai Nguyên…

Từng là học sinh tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, Dương Anh Thức trình bày về quan niệm của giới trẻ hiện nay với hoạt động ý nghĩa này trong bài thi ra mắt của mình.

 Dương Anh Thức có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện

Phạm Hoàng Ân sinh năm 2000 tại TP. Hồ Chí Minh, vừa tốt nghiệp trường THPT Long Thới, được xét tuyển thẳng vào trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, đại học Khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh và Đại học Sài Gòn.

Tuy nhiên, Hoàng Ân quyết định đi du học Singapore khi được nhận học bổng trường SP Jain school of Global Management.

Khi còn là học sinh, Hoàng Ân đã nổi bật là một học sinh giỏi, cá tính và năng động. Hoàng Ân từng đạt các giải thưởng như: Top 5 gương mặt tiêu biểu huyện Nhà Bè 2016, huy chương Bạc Olympic 30/4 môn Văn cấp Thành phố năm 2016...

Hiện Hoàng Ân mới bắt đầu nhập học tại Singapore nên việc tham gia cuộc thi Én vàng học đường là một thử thách lớn dành cho Hoàng Ân khi phải thường xuyên bay về Việt Nam ghi hình.

Hoàng Ân cho biết, sẽ cố gắng hết sức để sắp xếp cân đối giữa việc học và tham gia cuộc thi. Trong đêm thi ra mắt, Hoàng Ân chọn cho mình chủ đề ấn tượng về trí tuệ nhân tạo để tìm câu trả lời cho câu hỏi: công nghệ liệu có mang đến hạnh phúc cho con người?

Thí sinh Hoàng Ân

Giang Thị Mộng Như sinh năm 2002 tại TP. Hồ Chí Minh, hiện là học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Mộng Như đã đạt nhiều thành tích như: Học sinh giỏi 10 năm liền, giải Nhất hội thi Chỉ huy Đội cấp Quận, giải Nhì học sinh giỏi Văn cấp Thành phố, công dân trẻ tiêu biểu nhỏ tuổi nhất của quận Bình Tân...

Mộng Như ra mắt cuộc thi trong vai trò MC cho chương trình Người truyền cảm hứng và mang đến câu chuyện về “Body Shaming” hay còn gọi là "miệt thị ngoại hình" mà chính bản thân Như cũng từng là nạn nhân.

Thí sinh Mộng Như

Tôn Nữ Uyên Phương sinh năm 2001 tại TP. Hồ Chí Minh, đang là học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Uyên Phương là đại diện cho lớp học sinh học giỏi và đam mê các phong trào Đoàn. Em đã đạt nhiều thành tích như: học sinh giỏi cấp Thành phố liên môn, IOE cấp quận 3 năm liền, giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh, cán bộ Đoàn xuất sắc năm học 2016 – 2017...

Với cảm hứng từ hiện tượng “rich kid” sôi động trên mạng xã hội thời gian qua và những định kiến áp đặt lên giới trẻ, Uyên Phương hùng biện về chủ đề định kiến và cách vượt qua định kiến.

Uyên Phương có ước mơ trở thành phóng viên giỏi trong tương lai

Nguyễn Tường Vi sinh năm 2000 tại Đồng Tháp, vừa tốt nghiệp trường THPT Hồng Ngự 3. Tường Vi đang học tập và rèn luyện để thi vào trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP. Hồ Chí Minh để thực hiện ước mơ trở thành diễn viên.

Khi còn là học sinh, Tường Vi là học sinh khá giỏi nhiều năm liền, đạt 2 giải Nhất và 1 giải Khuyến khích cuộc thi hùng biện cấp trường, các cuộc thi văn nghệ cấp huyện và cấp tỉnh, là học sinh nằm trong top 0,71% học sinh toàn quốc có số điểm ngữ văn trên 8 điểm trong kì thi THPT cấp quốc gia 2018 (số điểm Tường Vi đạt được là 8,5 điểm)…

Chủ đề mà cô gái “đất sen hồng” mang đến trong đêm thi ra mắt là câu chuyện của chính bản thân mình khi vượt qua nỗi sợ và đánh thức năng lực bản thân.

Thí sinh Tường Vi

Nguyễn Thị Hoài An sinh năm 2001 tại Đà Lạt, hiện đang học trường THPT chuyên Thăng Long. Hoài An từng là Học sinh giỏi 11 năm liền, giải Khuyến khích các cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp Thành phố… Hoài An mang đến Én vàng học đường 2018 hình ảnh cô gái Đà Lạt mộng mơ, duyên dáng và cá tính.

Trong ngày ra mắt, Hoài An hùng biện chủ đề “Khủng hoảng ước mơ” mà chính bản thân và các bạn mình đang gặp phải ở tuổi mới lớn.

Thí sinh Hoài An

(còn tiếp)

Khánh Nguyễn