Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập 4

Làm gì khi đời "quẳng" cho bạn... xương rồng và bò cạp?

Đó không chỉ là "đề bài" dành cho các thí sinh của Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 trong tập 4, mà đó còn là những thử thách không ngờ tới, có thể quyết định đến việc ở lại hay ra về của bất kỳ ai trong các thí sinh.

Đúng như câu hỏi lúc đầu, "Làm gì khi đời "quẳng" cho bạn xương rồng và bò cạp?", sẽ không có câu trả lời nào thích hợp hơn đó chính là "Nấu chúng lên". Tuy nhiên, nấu bằng cách nào, kết hợp lại như thế nào cho hợp lý và đặc sắc, đó là những vấn đề mà các đầu bếp phải giải quyết, thậm chí là chưa chắc họ đã từng ăn... xương rồng trước đó, thì làm sao có thể nấu? 

Đây không còn là đề bài thi nữa, mà đây chính là thử thách thực sự cho tất cả các thí sinh. Mỗi người trước khi đến với cuộc thi đều có một nền tảng đáng gờm, khi từng người đều là đầu bếp của những nhà hàng, khách sạn, những nơi được giới chuyên môn ẩm thực đánh giá là cao cấp, thế nên chắc chắn họ phải có rất nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về hầu hết tất cả các loại nguyên liệu, và lẽ dĩ nhiên, "xương rồng" hay "bò cạp" cũng vậy thôi!


Khó khăn càng chồng chất khó khăn, khi MC Đại Nghĩa không để cho các thí sinh kịp "hoàn hồn", anh tiếp tục thông báo một luật lệ vô cùng chấn động, đó là không được sử dụng dao, nhíp để sơ chế nguyên liệu. Điều này đòi hỏi kỹ năng đối diện và xử lý tình huống, đặc biệt là những "ca khó" của các thí sinh. "Túng biến thì phải tùng quyền", các chef lần lượt dùng những vật dụng như muỗng, nĩa... để sơ chế xương rồng cũng như bò cạp, và họ đã gặp phải không ít khó khăn khi thời gian thì không chờ đợi, mà các chú bò cạp thì rất "hung hăng", không dùng dao thì phải làm sao?


Thế nhưng, hàng loạt những món ăn hấp dẫn, lạ mắt đã được trình làng trong thử thách nhanh, mang đến cảm xúc khá hài lòng đối với ban giám khảo, nhưng một trong những điều bất ngờ nhất chính là chiến thắng của Yến Nhi với món chè đậu xanh đánh ăn cùng xương rồng chiên khéo léo, được đánh giá là có đầy đủ "kim mộc thủy hỏa thổ". Cô xuất sắc giành được quyền ưu tiên phân đội cho các thí sinh còn lại, và chính mình được quyền ưu tiên lớn nhất, đó là không phải tham gia thi vòng này, đặc cách vào thẳng vòng tiếp theo.


Đôi khi, "Đơn giản chính là đỉnh cao"

Kể từ đó, những câu chuyện hấp dẫn và đầy kịch tính của tập 4 Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 bắt đầu.

Đón xem Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019, được phát sóng vào lúc 20g30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

 

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)