GIA ĐÌNH LÀ SỐ 1 - TẬP 54

Lam Chi quyết tâm "vượt mặt" Tâm Anh

Muốn để lại ấn tượng đẹp trong mắt “người tình” Tú Tài, bà Lệ Liễu tỏ ra cao thượng không tăng tiền nhà cho Diễm My, Julien, Văn Quốc, Ban Mai…Với thành tích “kém xa” Tâm Anh ở môn thi chạy, Lam Chi bị Thám Hoa bắt tập luyện mỗi sáng.

Mở đầu tập phim là tình huống ông Tú Tài (Đào Anh Tuấn) sang nhà bà Lệ Liễu (NSƯT Mỹ Duyên) dùng bữa tối. Khi nhìn thấy bà Lệ Liễu đích thân vào bếp chuẩn bị bữa tối cho Diễm My (Diệu Nhi), Văn Quốc (Phát La), Ban Mai (Trúc Mây), Julien (LinColn), ông Tú Tài có lời nói: “được chủ nhà nấu ăn phải tăng tiền thuê nhà lên” khiến mọi người không khỏi ngượng ngùng. Vì muốn ghi điểm trước “người tình” Tú Tài, bà Lệ Liễu tỏ ra cao thượng: “thật lòng tui coi mấy đứa nhỏ như là con cháu trong nhà - tui cho thuê nhà chỉ vì tình cảm chứ đâu phải vì tiền”. Trong khi muốn tăng tiền nhà nhưng vì ngại nói ra, bà Lệ Liễu đã cùng Văn Quốc diễn vở kịch nói về lòng tốt của mình để Diễm My, Julien đóng thêm tiền nhà.    

Ở một diễn biến khác, Lam Chi khoe thành tích trong môn thi chạy được Thám Hoa khen “nức lời” và thưởng cho cô con gái món sườn nướng. Tuy nhiên, khi nghe Tâm Anh có thành tích vượt trội hơn Lam Chi, Thám Hoa cảm thấy “mất mặt” trong khi mình là giáo viên môn thể dục. Quyết không để Lam Chi kém hơn Tâm Anh, Thám Hoa đã lên kế hoạch chạy bộ cho Lam Chi vào mỗi buổi sáng. 

Ở cuối phim, Lam Chi tỏ ra tức giận khi Tâm Anh ăn hết phần bánh mình để dành… và cuộc “rượt đuổi” của cả hai bắt đầu. Sau một hồi đuổi theo, Lam Chi cũng đã bắt kịp được Tâm Anh, khiến Thám Hoa vui mừng vì Lam Chi đã chạy nhanh hơn Tâm Anh. 

Sitcom "Gia đình là số 1" phát sóng vào lúc 19g55 thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Chí Hiếu