Du lịch kỳ thú

Lạc Hoàng Long và trải nghiệm thu dọn rác dưới cống

Trong chuyên mục "Thử thách khách mời", nam diễn viên Lạc Hoàng Long đã có dịp trải nghiệm lội cống và thu dọn rác cùng những người công nhân Chi nhánh Thoát nước Tây thành phố để thấu hiểu nỗi vất vả của họ và ý thức hơn trong bảo vệ môi trường.

Trong tuần này, thám tử Baggio đã có một chuyến đi đầy ý nghĩa, đồng hành cùng diễn viên Lạc Hoàng Long trong trải nghiệm thu dọn rác dưới cống cùng các công nhân Chi nhánh Thoát nước Tây thành phố (UDC).

Theo anh Huỳnh Thanh Tùng (Tổ trưởng công đoàn tổ duy tu UDC), hàng ngày các anh phải tiếp xúc với muôn vàn loại rác thải dưới cống, trong đó có nhiều loại nguy hiểm như kim tiêm, bóng đèn, hóa chất nguy hại... Đã có nhiều trường hợp bị phỏng do hóa chất gây nên. Ngoài ra, còn có những lúc làm việc ở hố ga, các anh phải hứng trọn chất thải từ các hộ gia đình xả thẳng xuống cống.

Công việc vất vả và nguy hiểm là thế, nhưng các anh vẫn kiên trì theo đuổi. Anh Tùng chia sẻ, ai cũng muốn có một công việc tốt, một môi trường làm việc sạch sẽ tiện nghi, nhưng nếu mọi người đều từ chối những việc khó khăn như thế này thì xã hội này sẽ ra sao? Chính vì thế dù khó khăn, dù vất vả, các anh vẫn tiếp tục công việc, với mong ước thành phố không còn rác, đường sá không còn ngập mỗi khi mưa lớn...

"Du lịch kỳ thú" phát sóng lúc 22g45 thứ năm hàng tuần trên HTV7. Mời các bạn đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm