Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập 6

Là quá trình, hay kết quả quan trọng hơn?

Sau tập 6 của Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019, chắc chắn chef Hoàn Cường sẽ có câu trả lời cho chính mình.

Tự tin, có tài năng, đầy tham vọng, Hoàn Cường - Đầu bếp phát triển hệ thống nhà hàng Dìn Ký nổi tiếng đã bước vào Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 với vị thế của một ứng cử viên cho vị trí quán quân. Ấy thế nhưng rõ ràng đây không chỉ là một cuộc thi, mà còn là một sân chơi vô cùng khốc liệt.   

Chính vì những "lỗi lầm" trong những tập trước, chef Cường đã phải nhận một áp lực quá lớn khi bước vào đội của chef Hải Anh trong thử thách của tập 6. Ngay từ đầu, anh đã không nhận được sự tôn trọng từ đội trưởng của mình, tất cả những ý kiến của anh đều bị gạt ngang, và mọi chuyện được đẩy lên đỉnh điểm khi chef Hải Anh giao cho anh việc phụ giúp cho món ăn của Hương Giang. Là một đầu bếp, là một người đàn ông, đương nhiên Hoàn Cường không thể chấp nhận được.

Cuối cùng, anh chọn một giải pháp để giải tỏa chính mình, đó là làm một món kem hoa nhài bất chấp sự không đồng ý của đội trưởng Hải Anh. Lúc này, tâm lý có lẽ là hòn đá lớn nhất đè nặng lên tất cả giác quan của Hoàn Cường, anh rối, hoảng loạn, và làm gì cũng không thành công, anh không còn là chính mình, trong hình ảnh của một người đầu bếp tự tin, luôn có những sáng kiến thú vị cho món ăn của mình nữa.

Trong khi đó, đội vàng của Văn Hưng bên kia thì lại quá ăn ý, họ có những chiến binh rất mạnh như Thành Vương với những ý tưởng sáng tạo, Hoàng Sin chắc tay nghề, Văn Hưng Văn Quyết đầy quyết đoán còn Yến Nhi là "bà trùm" của những món tráng miệng, ở giữa họ còn được sự đoàn kết, như một chất keo kỳ diệu khiến cho không khí vô cùng vui vẻ hào hứng.

Chính vì sự khác biệt về cách tiếp cận đề bài, cùng như cách làm việc nhóm, mà kết quả của cả hai đội là quá dễ dàng để đoán được, chính vì thế mà ngay sau khi được tuyên bố đội mình thua cuộc trong phần thi chính, chef Văn Hiệp đã có một động thái cực kỳ bất ngờ, đó là xin thách đấu với chef Hoàn Cường để loại một trong hai. Đây không chỉ là một đòn tâm lý đối với Cường, mà đây còn là một nước cờ thông minh của Văn Hiệp, để chính mình được là người quyết định cho cuộc chơi, chứ không phải ban giám khảo.

Cuối cùng, vì tâm lý vững vàng hơn trong khi chef Cường đã quá mệt mỏi sau khi bị đả kích, chef Văn Hiệp đã thành công với món gà vừa đẹp mắt vừa có hương vị xuất sắc, còn Hoàn Cường, anh làm một món ăn mà có lẽ ngay chính bản thân anh cũng chưa thực sự muốn làm. 

Chef Hoàn Cường chính là người gói dao ra về trong tập 6, kết thúc đoạn đường của anh tại Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019. Nhưng sau thất bại này, chef Cường có lẽ đã "nhận" lại được nhiều hơn mình nghĩ, đó là những chân lý mà nếu không tham gia cuộc thi này, chắc anh sẽ khó có thể nhận ra, như "thất bại nào cũng có giá trị của nó", "đôi khi, quan trọng không phải là kết quả, mà là quá trình". Cùng chúc cho chef Hoàn Cường sẽ trưởng thành hơn, ít nhất là sau những thất bại, anh biết được đâu mới là giá trị của một "đầu bếp thượng đỉnh".

Đón xem Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019, được phát sóng vào lúc 20g30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 6:

 

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)