Kyo York làm MV ca ngợi công việc của những bác tài

Trước thềm năm mới Mậu Tuất 2018, ca sĩ Kyo York vừa tung MV thật dễ thương mang tên "Đời tài xế thật vui", một sáng tác mới của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

Hình ảnh đáng yêu và nhí nhảnh của Kyo York và Vũ đoàn OH trong MV "Đời tài xế thật vui"

Bài hát với ca từ khắc họa hình ảnh của những bác tài tất bật ngược xuôi khắp nẻo đường, những cảnh đẹp và nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam như: con sông, bến nước, con đò, dân ca, câu hò…. Tết là thời điểm ai cũng muốn sum họp gia đình, nhưng do đặc trưng công việc, đặc biệt đối với những tài xế chạy tuyến đường dài thì họ chỉ có thể về sum họp với gia đình khi Giao thừa đã qua; thậm chí là khi Tết đã hết.

Ca sĩ Kyo York chia sẻ: “Năm nay là năm thứ 7 tôi ăn Tết Nguyên đán ở Việt Nam rồi, năm nào Giao thừa cũng chạy show nhiều nơi, có khi phải đi từ tỉnh này sang tỉnh khác, khoảnh khắc Giao thừa thường đón trên xe cùng tài xế của mình. Có lần trên đường, khi radio phát bài hát mừng năm mới, tôi thấy bác tài của mình gọi điện chúc Tết gia đình và gạt vội giọt nước mắt, tôi cũng sống xa nhà và hiểu được những thời khắc ý nghĩa như vậy mà không được ở cạnh người thân buồn đến thế nào. Tôi rất quý trọng công việc của những người tài xế vì vậy khi nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận gửi bài hát này tôi rất thích. Bài hát thu âm cũng khá lâu rồi nhưng tôi quyết định chọn thời điểm thực hiện MV vào dịp Tết Âm lịch như một món quà gửi đến những người tài xế vì công việc mưu sinh còn ôm vô lăng chưa kịp về bên gia đình”.

MV được quay với những hiệu ứng đồ họa sinh động dễ thương. Ca sĩ Kyo York lần đầu thực hiện vũ đạo ngẫu hứng cùng vũ đoàn Oh. Bài hát được chính nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận hòa âm trên nền nhạc hiện đại sôi động.  

Những ngày này, nhiều chuyến xe đã bắt đầu lăn bánh đưa khách về quê ăn Tết, trong đó có không ít những chuyến xe miễn phí dành cho sinh viên khó khăn và những người không có điều kiện về với gia đình. Đâu đó ngoài phố, người người hối hả đi sắm Tết và những bác tài vẫn thầm lặng công việc của mình.

Đời tài xế thật vui là MV tiếp theo trong chuỗi dự án cá nhân của Kyo York trong năm 2018, MV cũng là lời chúc thượng lộ bình an và gửi gắm thông điệp yêu thương dù đi đâu thì gia đình vẫn là nơi chốn để trở về.

Sắp tới Kyo York cũng sẽ ra mắt 1 bài hát thật ý nghĩa về Mẹ được thực hiện với những nét văn hóa đặc trưng của Tết cổ truyền Việt Nam và tình cảm gia đình.  

Thanh Nhàn