Bánh mì ông Màu

"Knock out" Cao Minh Đạt nhờ đòn phủ đầu của Hồ Bích Trâm

Trải qua chặng đường hơn 80 tập phim, "Bánh mì ông Màu" cuối cùng cũng đi đến hồi kết: Quốc Cường phải trả giá cho sự độc ác của mình; Bức màn "môn đăng hộ đối" trong lòng bà Vân được gỡ bỏ; Thanh Hà - Minh Quang về chung một nhà...

Quyết tâm vạch mặt gã con rể tàn nhẫn Quốc Cường (Cao Minh Đạt), ông Màu (NSND Thanh Nam) bắt tay vào điều tra. Ông tìm đến nơi đã từng xảy ra vụ án khiến con gái mình bị ám ảnh suốt bao năm qua và tìm được bằng chứng giết người của Quốc Cường. Biết được bản thân sẽ không thoát tội khi chứng cứ đã nằm trong tay ông Màu, Quốc Cường sử dụng đến con bài cuối cùng – Như Quỳnh, hành hạ cô để uy hiếp ông Màu. Đến giải cứu chị gái nhưng chưa kịp chạy thoát thì bị bắt gặp, Tú Quyên (Ye Ye Nhật Hạ) cũng bị gã anh rể xấu xa lôi theo làm con tin. 

Giết người yêu cũ, cho vợ uống thuốc lạ đến đầu óc "mụ mị", âm mưu chiếm đoạt tài sản của gia đình vợ... Quốc Cường đều không từ một thủ đoạn. Tuy nhiên, anh lại bị chính cái ranh mãnh của mình hãm hại, sơ hở để Trúc Linh (Hồ Bích Trâm) biết được chuyện năm xưa, chính anh đã giết chết chị gái cô. Bàng hoàng khi biết được sự thật, Trúc Linh đau đớn nhận ra mình đã đi sai đường. Theo đó, cô đã về phe của gia đình ông Màu, cứu thoát cho Như Quỳnh (Dương Cẩm Lynh) và tố cáo tội ác của Quốc Cường. Kết cục cho một gã đàn ông "tham phú phụ bần" như Quốc Cường chính là mất hết tất cả, phải ngồi "bóc lịch" trong trại giam cả cuộc đời còn lại.

Không chỉ có sóng gió ở tuyến nhân vật Quốc Cường - Như Quỳnh - Trúc Linh, mà trong suốt cả bộ phim, ý nghĩ "môn đăng hộ đối" của bà Vân (Hoài An) đã khiến cho các con phải sống trong đau khổ. Thanh Hà (Tường Vi) nuốt nước mắt khi phải chịu nỗi oan "ngoại tình", chia cắt với bé Ken; Tấn Phát (Lê Minh Thành), một chàng trai nghèo khổ biết cố gắng, luôn nhẫn nhịn chịu đựng để bảo vệ tình yêu trước những lời sỉ nhục của bà Vân. Sau tất cả những sóng gió xảy ra, Thanh Hà và Tấn Phát vẫn không một lời oán trách, mà còn cùng nhau giúp đỡ cả gia đình ông Màu vượt qua đại nạn. 

Như vậy là trong hành trình dài 86 tập phim, gia đình ông Màu đã trải qua vô số các biến cố, từ chuyện mở cửa tiệm bánh mì, đến chuyện tình cảm của các con gặp phải trục trặc, rồi bị con rể hãm hại cướp hết gia sản... cuối cùng, sóng cũng đã yên, bể cũng đã lặng. Quý khán giả có thể xem lại các tập phim của "Bánh mì ông Màu" trên kênh YouTube HTV Films. Cũng trên vệt 19g55 thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 8/3 sắp tới, bộ phim "Kiếm chồng cho mẹ chồng" sẽ lên sóng với sự góp mặt của NSƯT Cát Tường, Phi Phụng, Phương Dung, Trung Dân, Hứa Minh Đạt, Gin Tuấn Kiệt, Yeye Nhật Hạ, Chế Nguyễn Quỳnh Châu… 

Thiên Bình