Kizuna đạt “Giải vàng chất lượng quốc gia”

Công ty cổ phần Kizuna JV đã được trao tặng “Giải Vàng Chất lượng Quốc gia”. Đây được xem là một thành quả sau nhiều năm nỗ lực của Kizuna nhằm mang lại môi trường sản xuất hiệu quả và vững chắc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tới dự lễ trao giải có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh; Chủ nhiệm Ủy ban KHCN và MT Quốc hội Phan Xuân Dũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; Chủ tịch UNBD TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam Châu Văn Minh; Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng - Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ chúc mừng các doanh nghiệp được nhận giải thưởng. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam bây giờ là phần không thể tách rời của thế giới, cho nên không chỉ vấn đề chinh phục khách hàng Việt bằng chất lượng, mà chinh phục cả khách hàng thế giới. Vì thế, cách đánh giá những tiêu chí cũng theo quốc tế.

Kizuna được biết đến là một doanh nghiệp tiên phong cung cấp giải pháp nhà xưởng dịch vụ xây sẵn tại Việt Nam. Tất cả các doanh nghiệp khi đặt hàng Kizuna đều được Kizuna cung cấp trọn gói giải pháp nhà xưởng theo diện tích, nhu cầu của doanh nghiệp. Để làm được điều đó, Kizuna đã đầu tư rất nhiều cho hệ thống cơ sở hạ tầng (giao thông, điện, nước, internet tốc độ cao); nhà xưởng được thiết kế tiện nghi, linh hoạt; hỗ trợ miễn phí cho doanh nghiệp các dịch vụ pháp lý cơ bản ban đầu (giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư,…). 

Ngoài ra, Kizuna còn cung cấp nhiều hạng mục hỗ trợ cho doanh nghiệp như: Khu vực business center với phòng họp, thiết bị hiện đại, khu vực tiếp khách, khu vực căn tin cho công nhân, xe đưa rước chuyên gia… Tất cả những điều này nhằm giúp doanh nghiệp dễ dàng triển khai hoạt động nghiên cứu, sản xuất kinh doanh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chính nhờ tiên phong trong các dịch vụ hỗ trợ này, nên nhiều năm qua Kizuna đã xây dựng và phát triển cộng đồng hơn 100 doanh nghiệp sản xuất, tập trung vào các ngành sản xuất sạch và xanh. Trong đó hơn 90% là các doanh nghiệp FDI đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Âu, Mỹ…

Ông Shoichi Nomoto, Giám đốc Công ty Uniongosei Việt Nam nói rằng: “Những yêu cầu để đảm bảo cho sản xuất của công ty chúng tôi đều được Kizuna đáp ứng rất nhanh chóng. Vì vậy, sắp tới khi hết hợp đồng thuê nhà xưởng, chúng tôi mong muốn vẫn sẽ được tiếp tục hợp tác với Kizuna, đồng thời mở rộng thêm hoạt động sản xuất”.

Các doanh nghiệp sản xuất đang hoạt động tại Kizuna, ngoài việc đóng góp vào GDP còn tạo công ăn việc làm cho hơn 3.000 người lao động trong vùng, góp phần thay đổi cơ cấu lao động và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Điều này cũng giúp thúc đẩy nhanh quá trình đô thị hóa tại địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Qua đó cho thấy sứ mệnh của Kizuna rất phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của chính phủ trong việc tạo cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp SME và phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Ông Đoàn Hồng Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Kizuna cho rằng, việc tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là cơ hội để Kizuna rà soát lại mô hình quản lý doanh nghiệp thông qua việc đạt 7 tiêu chí đánh giá được các cơ quan quản lý nhà nước công nhận. Đây cũng là những mục tiêu chiến lược mà ngay từ đầu Kizuna theo đuổi nhằm ngày càng hoàn thiện hơn mô hình quản trị doanh nghiệp. Điều này giúp cho doanh nghiệp khai thác hiệu quả tài nguyên địa phương và lợi thế quốc gia, tạo ra những giá trị lớn hơn cho cộng đồng, xã hội và sự phát triển của Việt Nam trong hội nhập quốc tế. 

Với việc đạt được giải thưởng này, Kizuna sẽ lấy đó làm động lực, liên tục cải tiến, đổi mới sáng tạo nhằm đem lại các giá trị gia tăng vượt trội cho các doanh nghiệp, đưa Kizuna trở thành mô hình KCN thu nhỏ đầu tiên tại Việt Nam có hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp, tạo môi trường thuận lợi nhất cho doanh nghiệp sản xuất thông minh, kết nối và song hành cùng doanh nghiệp trong tạo ra chuỗi giá trị toàn cầu.

Được biết, công ty Kizuna là 1 trong 22 đơn vị được trao “Giải thưởng vàng chất lượng quốc gia 2018” và là 1 trong 5 đơn vị ở hạng mục doanh nghiệp dịch vụ nhỏ và vừa được trao giải, gồm Công ty Cổ phần Kizuna JV; Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Hoàn Mỹ; Công ty Cổ phần Sao Mai; Công ty TNHH Tập đoàn Vàng bạc đá quý Kim Tín; Công ty Xăng dầu Lào Cai.

Giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG) là giải thưởng do Thủ tướng Chính phủ tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa và thuộc hệ thống Giải thưởng GPEA của Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQO). GTCLQG có quy trình đánh giá và xét thưởng chặt chẽ, minh bạch với hàng loạt tiêu chí nghiêm ngặt và được cộng đồng doanh nghiệp, xã hội đánh giá cao.

Đặc điểm hệ thống nhà xưởng Kizuna 
Kiến trúc nhà xưởng tối ưu, có thể tháo dỡ hoặc lắp đặt vách ngăn tùy nhu cầu.
Đa dang quy mô từ 96m2 đến 10.000m2.
Đa dạng tải trọng nền từ 500kg - 3 tấn/m2 (tùy ngành nghề và quy mô sản xuất). 
Không gian nhà xưởng thông thoáng, chiếu sáng tự nhiên.
An ninh 3 lớp 24/7, business center & căn tin chung mỗi khu, cảnh quang xanh sạch…
Hệ thống mái che trước thuận lợi làm bãi xe nhân viên và lên xuống hàng hóa chủ động trong mọi thời tiết. 
2 nguồn điện 100% công suất dự phòng theo giá EVN + Điện mặt trời 
Đường truyền internet băng thông rộng đến 500 mega bit
Có hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp 
Sỹ Thành