Thử thách lớn khôn - Tập 6

Kim Tử Long cố kiềm lòng khi dạy con trai

Ở tập 6, bố Kim Tử Long và mẹ Trinh Trinh đưa ra thử thách trông em cho Andy Khánh. Đây không chỉ đơn thuần là nhiệm vụ chăm sóc em mà còn là thử thách sự kiên nhẫn với em.

Bố Kim Tử Long và mẹ Trinh Trinh sẽ rời khỏi nhà và giao cho Andy nhiệm vụ trông em Peter. Khi được giao nhiệm vụ, cậu bé Andy cũng rất hào hứng vâng lời.

Cậu bé cũng biết muốn trở thành một người anh tốt chính là “chăm sóc em, dạy cho em những điều hay...”, có vẻ trên lý thuyết cậu bé Andy rất hiểu chuyện nhưng về thực hành thì chưa đúng lắm. Bởi có lúc với Andy “Món nào con thích ăn mà ngán quá thì con cho em”. Quả thực như lời bố Kim Tử Long chia sẻ Andy Khánh yêu thương em nhưng còn ích kỉ, chưa biết cách chia sẻ và thể hiện tình cảm với em. Khi ba mẹ đã rời đi, hai anh em mải chơi, Andy dường như đã quên hết những lời mẹ dặn. Mặc dù có lúc cậu bé như lạc vào thế giới riêng và để em chơi một mình. Nhưng Andy vẫn ra dáng một người anh cả khi vừa trông em, vừa tắm và thi thoảng còn nhắc nhở em.

Tuy nhiên khi bố mẹ trở về nhìn thấy căn phòng trở nên bừa bộn, mẹ Trinh Trinh không khỏi giận dữ khiến không khí trong căn phòng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Bé Andy cho rằng đây chỉ là những thử thách để quay phim nên mới hời hợt khiến bố Kim Tử Long vô cùng tức giận. Bị bố mẹ la mắng, Andy Khánh bật khóc nức nở. Thấy con trai rơi nước mắt khiến Kim Tử Long và Trinh Trinh cũng vô cùng đau lòng.

Sau đó, bố mẹ đã giải thích về thử thách giúp Andy Khánh hiểu được vấn đề và hứa sẽ quan tâm chăm sóc em Peter nhiều hơn. Khi được hỏi nhiệm vụ có khó không, Andy Khánh còn tự tin trả lời “Không khó lắm” và thú nhận “chăm sóc em cũng vui”. Kết thúc chương trình là hình ảnh hai anh em ôm nhau khiến Kim Tử Long và Trinh Trinh xúc động.

Bảo Châu
Xem thêm