Chuông vàng vọng cổ 2018

Kim Cương bứt phá ngoạn mục giành Chuông vàng 2018

Đêm Chung kết Xếp hạng của cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” 2018 vừa khép lại với kết quả danh hiệu Chuông vàng thuộc về thí sinh Lâm Thị Kim Cương. Giành Chuông bạc với số điểm sít sao là Võ Thị Ngọc Quyền. Anh chàng đầu bếp Phạm Văn Nguyên nhận giải ba.

Giây phút đăng quang của Chuông vàng 2018 Lâm Thị Kim Cương (Ảnh: Thành Nguyên)

Vào vai hài lẳng trong trích đoạn “Chuyện Tấm Cám”, Kim Cương đã hoàn toàn lột xác và chinh phục toàn bộ Hội đồng Nghệ thuật và khán giả. Nhận thấy Kim Cương không có lợi thế về ngoại hình, NSƯT - HLV Phượng Loan đã chọn vai Cám cho cô bé này. Và điều mà mọi người không ngờ đến là Kim Cương thể hiện vai diễn quá xuất sắc. Các thành viên Hội đồng Nghệ thuật đã dành “cơn mưa” lời khen cho phần thể hiện của Kim Cương. 

NSƯT – Đạo diễn Hoa Hạ: Đây là một trích đoạn quá xuất sắc. Em ca vọng cổ rất hay, diễn xuất tuyệt vời. Và em phải cám ơn NSƯT Phượng Loan đã có phần hỗ trợ nâng đỡ cho vai diễn của em rất nhiều. 

Trong phần thi bốc thăm bài ca tự chọn, Kim Cương trình bày 3 câu trong bài “Tiếng nguyệt cầm” (tác giả: Huỳnh Thanh Tuấn). Với chất giọng ngọt ngào vốn có và sự tự tin đáng nể của cô gái 20 tuổi, Kim Cương đã có một đêm thi thật trọn vẹn. Nhận xét về bài thi bốc thăm, NSƯT Minh Vương cho rằng: Em cầm bài ca quá hay, trầm bổng ngọt ngào, trong ca còn có diễn, rất đáng khen

Khép lại một mùa “Chuông vàng vọng cổ” 2018 thành công (Ảnh: Thành Nguyên)

Với điểm số 98,44, Kim Cương đã xuất sắc giành danh hiệu Chuông vàng 2018 trước hai đối thủ nặng ký là Võ Thị Ngọc Quyền và Phạm Văn Nguyên. Bên cạnh đó, Kim Cương còn lập “cú đúp” khi nhận giải Thí sinh được đánh giá cao nhất do Hội đồng Báo chí bình chọn. Chuông bạc thuộc về Võ Thị Ngọc Quyền và Phạm Văn Nguyên nhận giải ba.

Khép lại một mùa “Chuông vàng vọng cổ” nữa, một Chuông vàng nữa lại được thắp sáng và rất nhiều giọng ca triển vọng khác được phát hiện. Cuộc thi sẽ trở lại vào năm 2019 với nhiều điều hấp dẫn hơn nữa. Hãy cùng chờ đón nhé!

Thanh Nhàn