Studio H9

Kiều Oanh: Cô đào đa tài

Là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình, Kiều Oanh là một trong những cô đào đạt được thành công trên nhiều sân khấu. Từ cải lương, kịch nói, hài kịch đến phim truyện, Kiều Oanh luôn để lại ấn tượng khó phai.

Nghệ sĩ Kiều Oanh (Ảnh: Zing)

Đam mê cải lương từ nhỏ, với Kiều Oanh, được đứng trên sân khấu, mặc trang phục lộng lẫy là một niềm ước ao to lớn. Vậy là, Kiều Oanh tự nghe, tự học ca như các cô các chú. Không những vậy, điệu bộ bài bản cũng được Kiều Oanh thuộc nằm lòng và ra bộ “hệt các cô”.

Tình yêu cải lương đó đã theo Kiều Oanh suốt một thời tuổi trẻ và thôi thúc cô thi vào trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM) khoa cải lương. Những tưởng con đường hiện thực hoá giấc mơ đã gần lại thêm một bước thì cải lương vào giai đoạn thoái trào, các rạp hát dần đóng cửa. Công việc của cô đào Kiều Oanh rơi vào khó khăn. Thế nhưng, khi một cánh cửa đóng lại thì một cơ hội mới lại mở ra. 

Kịch truyền hình là bến đỗ mới cho Kiều Oanh được diễn, được sống, được hết mình với từng vai diễn. Cơ duyên lại run rủi cho chị toả sáng ở mảng hài kịch. Dòng chảy nghệ thuật cứ đẩy đưa Kiều Oanh hết bến đợi này đến bến chờ khác. Và đó vẫn chưa phải là cuối cùng. Còn điều gì thú vị trong cuộc đời của cô đào Kiều Oanh? Đón xem “Studio H9 - Hẹn cuối tuần” phát sóng vào 23g tối nay trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn