Tình trăm năm

Kiếp sau vẫn xin được bên nhau

Hạnh phúc không phải là đích đến, mà đó là cả chặng đường dù có gặp bao nhiêu khó khăn, thử thách chúng ta vẫn đồng hành cùng nhau.


Chú Phan Văn Toan (60 tuổi) và cô Trần Thị Hoa Trúc (55 tuổi)

Chú Nguyễn Văn Toan và cô Trần Thị Hoa Trúc, hơn 40 năm bên nhau, có lúc tưởng chừng cả hai không thể tiếp tục ở cạnh nhau được nữa nhưng vì “nghĩa vợ chồng” đã giúp cô, chú vượt qua mọi sóng gió. Đến với Tình trăm năm chú chia sẻ: "Lần đầu, chú gặp cô là lúc cô 18 tuổi, khi đó cô đẹp lắm, có rất nhiều người theo đuổi”. Dù nhiều người cho rằng không xứng với cô, chú vẫn quyết tâm làm cô chú ý đến mình. Song thời gian đầu không có kết quả, mãi về sau, cô mới ưng thuận vì “thấy chú lớn tuổi với má cô cũng thương, nên cô thương”.
Sau khi kết hôn, chú muốn tự lập nên đã đưa cô về sinh sống tại chính nơi mình làm việc, mặc cho mẹ vợ phản đối, thậm chí từ mặt, vì cô là con út trong gia đình. Ngày cô sinh đứa con đầu lòng, chú vì bận việc cơ quan mà không thể bên cạnh vợ. Vượt cạn một mình càng khiến cô thêm buồn tủi trong lòng.

Cuộc sống không ngừng thử thách tình yêu của cô chú

Khi cơ quan tinh giảm biên chế, cô chú bắt đầu cuộc sống tha phương cầu thực với những khó khăn chồng chất mỗi ngày. Để rồi sau một biến cố xảy ra với người con trai nhỏ, cô chú đã quyết định trở về quê sinh sống. Từ đây, gia đình nhỏ của cô chú đối diện với cơn sóng dữ dội nhất khi cô phát hiện chú “say nắng” người khác trong suốt một năm. Bao nhiêu nỗi lòng cô gửi trọn vào lá thư cuối cùng gửi chú: “Chúc anh chung thủy với người đó. Hãy chăm sóc hai con và má thật tốt, vì má rất thương anh”. Lời thư ấy như kéo chú về lại với gia đình, với vợ con, đến bây giờ, chú vẫn giữ kỹ lá thư ấy, nhắc nhớ mình rằng, cô thương chú nhiều như thế nào.


Cuối chương trình, cô bất ngờ xen lẫn xúc động khi nghe MC Quyền Linh đọc bức thư đầy cảm xúc mà chú gửi đến cô sau bao sóng gió đã qua

Sau cơn mưa, trời lại sáng, gia đình cô chú giờ đã trọn vẹn hạnh phúc. Chú nhìn cô thật lâu khi MC Quyền Linh đọc bức thư mà chú gửi cho cô ở cuối chương trình: “Nếu như có kiếp sau, anh mong chúng ta tiếp tục là vợ chồng, em nhé”.
Tình trăm năm – 17g30 thứ bảy trên HTV7.

Kim Quyên