Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập 3

Kiểm soát "ngọn lửa" của chính mình

Đó là nhận định, và cũng là thử thách của giám khảo Dương Duy Khải trong tập 3 của Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019.

Trong ẩm thực, một trong những điều quan trọng nhất chính là làm chín thức ăn bằng lửa, và việc điều khiển ngọn lửa này cũng là một trong những kỹ năng đỉnh cao mà một đầu bếp "thượng đỉnh" cần phải có. 

Chúng ta thường được xem thứ gọi là "ẩm thực biểu diễn", khi người đầu bếp thực hiện những động tác tung chảo, để lửa bùng lên trong những chiếc chảo, đôi bàn tay lắc chảo điệu nghệ, hay đơn giản là con dao thoăn thoắt trên tấm thớt với những miếng nguyên liệu được xắt mỏng tuyệt đối. Tất cả những điều đó đều rất đẹp mắt và sẽ dễ để kích thích từ thị giác đến vị giác, và tất cả những điều đó sẽ được chính đầu bếp Jack Lee thị phạm cho tất cả các thí sinh trong tập 3.

Đến với chương trình, các giám khảo đều có những tiêu chí chấm điểm riêng mình, mang đậm giá trị và quan niệm cá nhân về sự thấu cảm trong ẩm thực, chính vì thế nên yêu cầu đối với các thí sinh trong Top Chef chắc chắn sẽ rất cao. Như giám khảo Dương Huy Khải quan tâm đến "kỹ thuật chế biến và cách trình bày món ăn", thì giám khảo Trịnh Diễm Vy lại rất quan trọng "sự kết hợp giữa các nguyên liệu tạo ra sự tinh tế trong món ăn", và giám khảo Jack Lee thì tâm đắc "cảm hứng món ăn" của các thí sinh.

Thử thách dành cho các thí sinh trong tập 3 là gì? Ai sẽ là người làm chủ "ngọn lửa" của chính mình để giành quyền ưu thế cực kỳ hấp dẫn cho mình? 

Đón xem Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 tập 3, phát sóng lúc 20g30 tối nay thứ ba 17/9 trên kênh HTV7.
Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)