Studio H9 - Hẹn cuối tuần - Tập 14

Khương Ngọc và Tiến Luật: Từ đường phố đến nghệ thuật

Nhắc đến Tiến Luật, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự hài hước một cách chất phác chân thật của anh, còn nhắc đến Khương Ngọc, sẽ không có gì ngoài một chữ "quái". Có lẽ vì thế mà họ đã thành công trong việc đưa đường phố chạm ngưỡng nghệ thuật.

Ở thời điểm hiện tại, khi Tiến Luật đã có một chỗ đứng nhất định trong làng hài và giới showbiz, thì Khương Ngọc cũng đã kịp ghi tên mình vào danh sách những diễn viên gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả, qua những vai diễn "quai quái" khác người. Nhưng đằng sau những thành công đó, có lẽ ít ai biết được một hành trình quá sức truân chuyên của cả hai, đó đều là những câu chuyện lần đầu mới kể.

Với những câu hỏi nhanh của Mật mã khởi động, chúng ta sẽ được gợi nhớ lại về vai diễn đầu tiên của Khương Ngọc, vai "Sét" trong bộ phim truyền hình Hoa dã quỳ, còn đối với Tiến Luật thì đó chỉ là một vai múa rối. Khi Khương Ngọc mong chờ vai diễn tiếp theo sẽ là một vai diễn "khá phức tạp, khó diễn tả", thì Tiến Luật bất ngờ cho biết mong muốn được diễn một vai "kép đẹp sáu múi", khiến cho Khương Ngọc không giấu nổi vẻ... hốt hoảng. Cho đến khi được hỏi rằng nữ diễn viên  yêu thích nhất và mong muốn được diễn chung nhất thì câu trả lời của cả hai người đều làm cho khán giả bất ngờ, đó là Khương Ngọc thích BB Trần, còn Tiến Luật thì không dám nói cái tên nào khác ngoài... Thu Trang.

Qua những phút đùa vui rồi, Tiến Luật đã trải lòng về quá trình hơn hai mươi năm phấn đấu của anh để có được chỗ đứng trong lòng khán giả. Anh bộc bạch rằng mình biết xuất phát điểm không bằng Thu Trang, nhưng bằng niềm đam mê nghề, cộng với những cố gắng không ngừng nghỉ của mình, thì thành quả ngày hôm nay của anh hoàn toàn là xứng đáng, từ một anh chàng đi phát vé mời và phát tờ rơi, nay Tiến Luật đã có một chỗ đứng cho riêng mình trong làng nghệ thuật.

Còn với Khương Ngọc, có lẽ quá khứ có một chút tương đồng với Tiến Luật khi anh không được gia đình đồng ý theo nghiệp diễn xuất, thế là anh chàng bèn... bỏ nhà đi. Cũng trải qua rất nhiều thăng trầm và những biến cố, thậm chí có những vai mà Khương Ngọc chỉ được nhận vào phút chót, nhưng "máu" nghề vẫn không bao giờ nguôi trong trái tim mình, điều đó đã làm nên Khương Ngọc của ngày hôm nay.

Nhân dịp bộ phim điện ảnh "Chị Mười Ba" đang "hot" trên các màn ảnh rộng, Khương Ngọc cùng Tiến Luật cũng đã chia sẻ những thông tin về bộ phim, từ những tính toán ban đầu, mọi khó khăn mà ekip gặp phải, và kết quả cuối cùng không phụ lòng khán giả. Để đưa một web-series lên một tầm cao mới đó là phim điện ảnh không phải là một điều dễ dàng, nhưng cùng với máu liều và tính "quái chiêu" của Khương Ngọc, sự chuyên nghiệp của Thu Trang và sự hỗ trợ đắc lực của Tiến Luật, bộ ba đã thành công trong việc đưa đường phố lên tầm nghệ thuật.

Đón xem Studio H9 - Hẹn cuối tuần với những khách mời hấp dẫn khác vào lúc 23g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7, phát lại vào lúc 23g tối thứ năm tiếp theo trên kênh HTV9.
Mai Anh