Và tôi vẫn hát - Tập 6

Khúc hát cho đời

Ngọc Lam, Ngọc Thạch, Thành Quang ấp ủ những giấc mơ cho riêng mình, tất cả đều đẹp và chứa đựng nhiều sự cố gắng mà ít có ai thấu hiểu được.

Trương Ngọc Lam - Đội trưởng đội văn nghệ của phường 

Bằng lòng với cảnh “gà trống nuôi con”, Trương Ngọc Lam không muốn đi thêm bước nữa, anh làm tròn nghĩa vụ người cha lẫn người mẹ suốt bao năm, cứ dung dị như vậy để nuôi nấng hai người con của mình. Sáng, đưa con gái đi học, anh tận dụng khoảng thời gian rảnh để họp mặt bạn bè thỏa sức đam mê, chỉ vài tiếng đồng hồ cũng đủ giúp người đàn ông này thêm yêu cuộc sống. 

“Nếu không nhìn mặt, có lẽ tôi sẽ nghĩ đây là giọng hát của một người trẻ với cột hơi dài, khỏe, bạn hát như là chơi vậy đó” - Nhạc sĩ Đức Huy thoải mái khi theo dõi tiết mục của thí sinh đầu tiên. Phần trình diễn của người nhạc công "còn rất sung" cũng chiếm trọn tình cảm từ hai giám khảo nữ. 

Phạm Ngọc Thạch - Chủ nhiệm CLB dân ca của xã

Xa quê hương để vào Nam lập nghiệp, Phạm Ngọc Thạch chạy xe ôm để làm kế sinh nhai. Một thân một mình, không có người thân bên cạnh, có đôi lúc anh ngã quỵ trước những cơn bão giông của cuộc đời. Nhưng rồi lại vững vàng đứng dậy vì con tim còn đang ấp ủ một ước mơ chưa trọn vẹn, ước mơ rất đẹp - tổ chức một đêm nhạc dân ca có sự tham gia của: NSƯT Mai Hoa, Thanh Hiếu… dành riêng cho những người con xa quê như anh. 

Đem đến cho chương trình nguồn năng lượng tích cực và những câu chuyện ý nghĩa về nghị lực, anh Ngọc Thạch đã giữ cho mình một chỗ đứng trong lòng giám khảo Thu Phương: “Trong bài hát của anh có bản sắc quê hương, có những tâm sự, có cả những gì mà anh muốn kể… Tất cả làm nên một màu sắc rất khác biệt cho riêng anh”.

Đỗ Thành Quang - trụ cột một mái nhà nhỏ nhưng mang trong mình hạnh phúc to 

Dù gia đình gồm 4 thế hệ sống cùng nhau trong ngôi nhà vỏn vẹn 16m2, cuộc sống của Đỗ Thành Quang có thể nói là khó khăn, với số tiền ít ỏi mỗi ngày hai vợ chồng cần mẫn thu gom từ công việc sửa đồ và thu mua phế liệu. Dù vậy, chưa lúc nào anh Thành Quang không hết tự hào về những tấm bằng khen chiến công của cha mẹ mình trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.  

Phiêu theo từng điệu nhạc khi Thành Quang trình diễn, nhạc sĩ Quang Huy không giấu được sự xúc động: “Tôi là nhạc sĩ, từ lâu rồi tôi không còn cảm nhận được độ “đã” của đôi tai nữa, cám ơn bạn đã giúp tôi “sướng” như hôm nay”. Bên cạnh đó, giám khảo Thanh Thủy còn khẳng định: “Đứng trên sân khấu hôm nay, anh đã thuyết phục toàn bộ chúng tôi ở đây, anh quá vĩ đại, không hề nhỏ bé tí nào”. 

Và tôi vẫn hát - 20g30 thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh