Khởi nghiệp sáng tạo

Khởi nghiệp từ việc không biết tặng gì cho bạn gái

Hoàng Phương là nhà sáng lập The Gift Store, cửa hàng hiếm hoi chuyên bán quà tặng dạng combo. Dự án về cửa hàng của Phương được khởi xướng từ năm 2019, khi anh chàng đang “đau đầu” tìm quà sinh nhật cho bạn gái mình.

Thời điểm đó, khi ngày trọng đại đang đến gần, anh chàng quyết tâm tìm kiếm một món quà đặc biệt cho “nửa kia”. Sau khi dạo quanh khắp các phố phường, Hoàng Phương đã nhận ra sự khó khăn khi tìm kiếm một hộp quà hoàn thiện. Tình cờ anh thấy được một sản phẩm combo hộp quà khá ưng mắt và Phương đã quyết định tìm mua tặng bạn gái. Khi đó, không dễ dàng để mua món quà này nên anh chàng đã mua hộp, sản phẩm, đồ trang trí và tự tay đóng gói cũng như viết thiệp. Món quà đặc biệt đã chiếm trọn trái tim của bạn gái anh, khiến cô ấy vô cùng thích thú. Từ đó, Hoàng Phương đã nảy ra một ý tưởng khởi nghiệp và anh bắt đầu gây dựng nên thương hiệu quà tặng dạng combo The Gift Store.

Hoàng Phương - Người sáng lập thương hiệu The Gift Store

Tiêu chí để làm ra một sản phẩm của The Gift Store là phải đảm bảo về mặt chất lượng và giá cả cho khách hàng. Mỗi phần quà bao gồm nhiều sản phẩm và một chiếc hộp được chính Hoàng Phương thiết kế. Anh chàng luôn tỉ mỉ và khắt khe trong khâu lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với tiêu chí đã được đề ra. Với phương châm làm việc đề cao chất lượng lên hàng đầu, The Gift Store chỉ hợp tác với những thương hiệu có tiếng trên thị trường trong ngành hàng của họ như: Sukin, Cỏ Mềm, Marou hay Tracy Bee... Những sản phẩm đến từ những thương hiệu hàng đầu nhưng vẫn có giá cả phải chăng đã tạo nên sự bền vững và phát triển của cửa hàng như hôm nay.

Hoàng Phương cho biết quá trình thực hiện dự án khá khó khăn đối với anh. Có những lúc anh bị thiếu hụt về mặt ý tưởng và kinh tế. May mắn thay anh đã tìm được những cộng sự đáng tin cậy, giúp đỡ Phương rất nhiều trong việc lập nghiệp. Nhóm bạn trẻ đã cùng nhau bồi đắp vào dự án những ý tưởng hay ho và thú vị. Bên cạnh đó, Hoàng Phương cũng nhận được sự hỗ trợ về tinh thần cũng như về kinh tế từ gia đình và các đối tác của mình. Tất cả những điều đó đã giúp Phương vững vàng hơn trên con đường gầy dựng sự nghiệp của bản thân.

Các bạn nữ thích thú khi nhận những món quà trong chiếc hộp The Gift Store

Khi được hỏi về sự đặc biệt của sản phẩm trên thị trường, Hoàng Phương chia sẻ rằng: “Thực tế sản phẩm của The Gift Store không có gì thật sự đặc biệt, nhưng nó tiện vì người có nhu cầu không phải mất quá nhiều công sức để suy nghĩ. Những sản phẩm của cửa hàng luôn ưu tiên phù hợp với nhu cầu của các bạn nữ vì các bạn ấy là người nhận quà. Khách hàng vào xem danh mục sản phẩm là đã có rất nhiều lựa chọn rồi. Còn về thiết kế sản phẩm thì mình làm theo gu cá nhân của mình với tiêu chí tối giản nhưng sang trọng”.

Trong tương lai, Hoàng Phương mong muốn phát triển cửa hàng The Gift Store thành một thương hiệu quà tặng cho nữ giới mà khi nam giới cần mua quà họ sẽ nhớ đến ngay. Hiện tại, thương hiệu The Gift Store chỉ có cửa hàng ở Hà Nội nhưng sau này Phương sẽ mở rộng quy mô cửa hàng ở TP.HCM. Anh chàng sẽ nỗ lực không ngừng để phát triển The Gift Store thành một chuỗi cửa hàng phủ sóng khắp đất nước Việt Nam.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Chiếc xe xanh