Khởi nghiệp từ Văn hóa và Điện ảnh: Giờ là lúc sống giấc mơ đời mình

Talkshow "Giờ là lúc sống giấc mơ đời mình – Khởi nghiệp từ văn hóa và điện ảnh" là cuộc trò chuyện với các diễn giả ở nhiều lĩnh vực khác nhau cùng các bạn trẻ đang ấp ủ những dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, điện ảnh.

Sau chuỗi chương trình sôi nổi xuyên miền Trung và Bắc, "Chuyến tàu mùa thu" sẽ quay trở lại với "Ga Sài Gòn" - nơi xuất phát "chuyến tàu" cùng những mảnh ghép quan trọng trong bức tranh tổng thể của dự án. Trong đó, "Chuyến tàu mùa thu" sẽ thực hiện một buổi talkshow chủ đề "Khởi nghiệp từ văn hóa và điện ảnh". Cuộc trò chuyện này sẽ diễn ra vào ngày 14/9 tại TP.HCM và là sự kiện mở đầu cho chuỗi các chương trình thú vị về văn hóa ở "Ga Sài Gòn".


Các diễn giả góp mặt trong talkshow "Khởi nghiệp từ văn hóa và điện ảnh"

Được biết, các diễn giả sẽ góp mặt trong buổi talkshow "Giờ là lúc sống giấc mơ đời mình – Khởi nghiệp từ văn hóa và điện ảnh" đều là những tên tuổi trong lĩnh vực văn hóa, điện ảnh và đang nhận được sự quan tâm, theo dõi lớn từ giới trẻ, cộng đồng mạng. Họ là Huỳnh Tuấn Anh, đạo diễn phim "Lô tô", "Ngôi nhà bươm bướm", "Phượng khấu"; Tiến Sĩ Đào Lê Na, trưởng Bộ môn sáng tác và phê bình sân khấu, điện ảnh và cũng là tác giả cuốn sách "Chân trời của hình ảnh - Từ văn chương đến điện ảnh qua trường hợp Kurosawa Akira"; Nguyễn Thị Thùy Dung, sáng lập dự án "Ngày ngày viết chữ" - nơi chia sẻ vẻ đẹp về ngôn ngữ vô cùng thú vị và đặc sắc, với hơn 83.000 người theo dõi trên trang fanpage cùng tên; Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Hiệu trưởng trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan; ThS. Nguyễn Quốc Vương, Tổng biên tập Ehomebooks. 


Trước khi về Ga Sài Gòn, Chuyến tàu mùa thu đã đến Ga Hà Nội, Hội An, Đà Lạt...

Với chủ đề "Khởi nghiệp từ văn hóa và điện ảnh", cuộc trò chuyện của các diễn giả trên sẽ bàn về nhiều chủ đề thú vị xung quanh văn hóa, điện ảnh. Trong đó có bàn luận đến ngành công nghiệp văn hóa từng được Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản xây dựng thành công và trở thành sức mạnh mềm của từng quốc gia. Đây sẽ là khởi điểm để khối doanh nghiệp và các đơn vị làm văn hóa, giáo dục nghệ thuật và nhà nghiên cứu văn hóa có thể thực hiện các dự án hợp tác, cùng nhau dựng nên những viên gạch đầu tiên của ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Chị Trương Lê Na, foundation dự án "Chuyến tàu mùa thu", tác giả hai cuốn sách hướng nghiệp "Những cú nhảy nghề nghiệp" với tập 1 "Đam mê có thể giết bạn như thế nào" và tập 2 "Giờ là lúc sống giấc mơ đời mình"

Trong chương trình tại ga Sài Gòn, bên cạnh việc thực hiện talkshow "Giờ là lúc sống giấc mơ đời mình – Khởi nghiệp từ Văn hóa và Điện ảnh", "Chuyến tàu mùa thu" sẽ còn có những hoạt động đặc sắc và thú vị khác: chuỗi chương trình "Vẻ đẹp tiếng Việt trong văn hóa Việt Nam"; Giới thiệu một số sản phẩm, dịch vụ mang đậm bản sắc văn hóa Việt từ các doanh nghiệp đồng hành cùng "Chuyến tàu mùa thu" – ga Sài Gòn; Công bố và trao tặng tủ sách "Hiểu về văn minh Việt Nam"; Tạo ra không gian giao lưu kết nối giữa các cộng đồng đang thực hiện các dự án văn hóa/nghệ thuật/điện ảnh ở Sài Gòn.
Thiên Bình
Xem thêm
Chiếc xe xanh
7 Nụ cười xuân - Mùa 4 - Tập 17

7 Nụ cười xuân - Mùa 4 - Tập 17

Cái kết "đau đớn" dành cho đội thua của Lan Ngọc, Thúy Ngân
Tỏ tình hoàn mỹ - Tập 9

Tỏ tình hoàn mỹ - Tập 9

Lục Huy chán nản với hội bạn thân