Khởi nghiệp từ đam mê chạy bộ

Từ một kiểm sát viên có 13 năm làm việc tại Viện kiểm sát Nhân dân TP.HCM và là một Bí thư Đoàn Thanh niên của Viện, anh Lê Văn Dương đã mạnh dạn nộp đơn xin nghỉ việc để khởi nghiệp với đam mê chạy bộ.

Là người chú trọng giờ giấc sinh hoạt, rèn luyện thể chất, anh Dương từng giành nhiều thành tích với môn thể thao cầu lông hay tennis. Đến năm 2017, anh bén duyên với chạy bộ với lý do đơn giản là  "muốn chơi môn thể thao nào mà cả nhà cùng tham gia với nhau được". Từ đó, anh Dương có mặt trong hầu hết các giải chạy bộ phong trào ở Việt Nam và nhiều giải chạy ở nước ngoài, vợ và các con của anh cũng luôn đồng hành bên anh.

Anh Lê Văn Dương tham gia nhiều giải chạy phong trào

Ban đầu, anh Dương chạy một mình, theo dõi quá trình bằng những ứng dụng đếm bước chạy trên điện thoại. Quen dần, anh đến với những giải chạy phong trào trong nước. Có kinh nghiệm sử dụng nhiều ứng dụng đếm bước chạy, anh Dương tham khảo thêm nhiều website chạy ảo nước ngoài. Tháng 5/2018, anh lập ra website chạy ảo đầu tiên tại Việt Nam - VietRace365.

VietRace365 là "đứa con" đầy tự hào của anh Lê Văn Dương

Hai năm qua, anh Dương đã tổ chức khoảng 30 giải chạy ảo. Đồng nghĩa với việc đã có khoảng 30 bộ huy chương khác nhau được anh sáng tạo theo từng chủ đề. Cộng đồng mà anh xây dựng đã giúp nhiều người nhận ra được giá trị của sức khỏe. Thông qua việc tổ chức những giải chạy ảo, anh Dương còn quyên góp cho các dự án công tác xã hội, mối quan tâm mà anh luôn đặt lên hàng đầu từ khi còn ở vai trò Bí thư Đoàn Thanh niên. 

Ấp ủ của anh Dương trong năm 2020 là thành lập “Hiệp hội Chạy bộ phong trào ở Việt Nam” cũng như tổ chức thêm nhiều giải chạy bộ thu hút học sinh, sinh viên cùng tham gia để rèn luyện sức khỏe và ý chí.

Mỹ Hạnh - Duy Dương
Xem thêm
Chiếc xe xanh