Khởi động Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM lần 9 năm 2018

Nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2018, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM lần 9 năm 2018.

Một trong những sản phẩm được giới thiệu tại Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM

Liên hoan là ngày hội để tuổi trẻ thành phố giới thiệu đến đông đảo người dân những mô hình, ý tưởng sáng tạo trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động của mình. Từ sân chơi này, các bạn được giao lưu, trao đổi và tiếp cận nhiều kiến thức quan trọng về học thuật, nghiên cứu, sáng tạo. Cũng từ sân chơi này, các bạn được giao lưu, trao đổi và tiếp cận nhiều kiến thức quan trọng về học thuật, nghiên cứu, sáng tạo.

Hàng năm, liên hoan thu hút khoảng 15.000 lượt người đến tham quan và tham gia các hoạt động. Nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, tăng cường tính giao lưu, học hỏi, giúp khách tham quan trải nghiệm các ứng dụng, công nghệ mới. Có thể kể đến như: giới thiệu, triển lãm đề tài, sản phẩm, mô hình, ý tưởng, giải pháp kỹ thuật về sáng tạo, khoa học công nghệ của thanh thiếu nhi; tổ chức các cuộc thi sáng tạo cho thanh thiếu nhi thành phố; tổ chức các sân chơi giao lưu, khoa học cho thanh thiếu nhi TP; chương trình sinh viên sáng tạo; chương trình thanh niên công nhân sáng tạo...

Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM lần 9 năm 2018 sẽ được diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày 24-25/11/2018 tới, tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1).
Thanh Nhàn