Khởi động “Hack Cô Vy 2020”, sân chơi sáng tạo cho những người đam mê khởi nghiệp

Hưởng ứng phong trào sáng tạo công nghệ giải quyết các vấn đề của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, AngelHack kết hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP và Thành đoàn Hà Nội phát động cuộc thi online hackathon “Hack Cô Vy 2020”.

Cuộc thi “Hack Cô Vy 2020” diễn ra từ ngày 24-26/4, hứa hẹn là sân chơi năng động, sáng tạo và cũng đầy ý nghĩa cho những người yêu khởi nghiệp và công nghệ khi các sáng kiến mới đều nhằm mục đích giải quyết vấn đề cộng đồng, kinh tế và xã hội do bệnh dịch gây ra.

Theo Ban tổ chức, kể từ khi có ca bệnh đầu tiên, dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 ngàn người trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch để lại những ảnh hưởng và tổn thất nặng nề trên nhiều khía cạnh: Trường học trên toàn quốc phải đóng cửa; các doanh nghiệp lao đao vì khó khăn tài chính; người lao động bị cắt giảm thu nhập hoặc mất việc làm; đời sống tinh thần bị hạn chế vì cách ly và rất nhiều các vấn đề khác;…

“Trong cái khó ló cái khôn”, thời điểm khó khăn ngặt nghèo này lại chính là cơ hội cho những sáng kiến công nghệ đột phá. Hợp lực cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP và AngelHack, Thành đoàn Hà Nội tổ chức cuộc thi online hackathon “Hack Cô Vy 2020”, nơi người tham dự cùng nhau kiến tạo giải pháp công nghệ để ứng phó với các vấn đề do dịch bệnh Covid-19 gây ra theo nhóm 6 chủ đề: Giáo dục, sức khỏe, môi trường, chính phủ, bất bình đẳng xã hội, kinh tế, việc làm tương ứng với 6 trong 15 “Mục tiêu Phát triển bền vững” của UNDP.

“Hack Cô Vy cổ vũ tinh thần sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách của thanh niên để góp phần giải quyết những vấn đề xã hội do Covid-19 gây ra. Đó chính là những mục tiêu lớn nhất của cuộc thi”, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh.

Toàn bộ quá trình tổ chức cuộc thi sẽ được thực hiện trực tuyến. Cuộc thi chào đón tất cả các thí sinh có ý tưởng và kỹ năng phù hợp để sáng tạo giải pháp, từ lập trình viên, thiết kế, các nhà khởi nghiệp, người làm giáo dục, nhà hoạt động xã hội… không giới hạn độ tuổi, dân tộc, ngành nghề hay vị trí địa lý.

Thí sinh đăng ký tham gia theo nhóm hoặc cá nhân, hoàn thành ý tưởng và bản demo trong vòng 48 giờ. Cá nhân, nhóm tham gia gửi dự án hoàn thiện qua trang: virtual.hackathon.io, đăng một video (tối đa 2 phút) trình bày sơ lược ý tưởng dự án của mình lên Vimeo hoặc YouTube và gửi link đính kèm dự án về ban tổ chức.

Đến cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 3 ý tưởng xuất sắc nhất để phát triển và tung ra thị trường.

Top 10 đội đạt giải cao nhất trong cuộc thi “Hack Cô Vy” sẽ được đăng ký thông tin trên nền tảng gọi vốn https://jong.ventures để tiếp cận các quỹ đầu tư mạo hiểm nổi bật như VinaCapital Ventures. Từ đó, các nhóm hoàn thiện kế hoạch, phát triển bền vững và mang lại giá trị xã hội.

Theo khoinghiepsangtao.vn
Xem thêm
Chiếc xe xanh
7 Nụ cười xuân - Mùa 4 - Tập 16

7 Nụ cười xuân - Mùa 4 - Tập 16

Yuno Bigboi - Ricky Star chào thua Vỹ Dạ - Ngân
Siêu bất ngờ Mùa 5 - Tập 14

Siêu bất ngờ Mùa 5 - Tập 14

Liên Bỉnh Phát bỏ lỡ màn biểu diễn ấn tượng của nữ vương thể hình